Liên doanh với một công ty Trung Quốc sẽ giúp Sony tiếp cận thị trường 500 triệu người chơi với doanh thu toàn ngành ước tính 10 tỷ USD năm tới.

Đại gia điện tử Sony (Nhật Bản) vừa ký thỏa thuận liên doanh với Shanghai Oriental Pearl (Trung Quốc) để sản xuất và bán máy chơi game cầm tay PlayStation tại nước này. Hợp đồng này sẽ giúp Sony tiếp cận thị trường 500 triệu game thủ tại Trung Quốc.

Từ năm 2000, Trung Quốc đã ra lệnh cấm các thiết bị chơi game cầm tay do các tác động xấu đến tinh thần của giới trẻ.Tuy nhiên, hồi tháng 1, Chính phủ nước này tuyên bố sẽ cho phép các công ty nước ngoài sản xuất và bán sản phẩm tại đây.

PlayStation sẽ chính thức gia nhập thị trường Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Thị trường trò chơi điện tử Trung Quốc đang được thống trị bởi game trên máy tính, di động và game online. Vì vậy, đây được coi là mảnh đất màu mỡ cho các hãng sản xuất máy chơi game cầm tay.

Theo thỏa thuận, hai công ty liên doanh sẽ được thành lập. Sony sẽ nắm lần lượt 70% và 49% cổ phần trong các doanh nghiệp này. Cả hai đều hoạt động trong Khu vực mậu dịch tự do Thượng Hải, BBC cho biết.

Theo tài liệu nộp lên sàn chứng khoán Thượng Hải, Shanghai Oriental Pearl cho biết: “Liên doanh sẽ tuân thủ các chính sách của Chính phủ, đưa ra các trò chơi lành mạnh, chất lượng tốt, phù hợp với văn hóa và sở thích của người chơi Trung Quốc. Sony cũng sẽ hợp tác để quảng bá sản phẩm trên nền tảng Playstation và cải thiện ngành công nghiệp game tại Trung Quốc”. Theo PriceWaterhouseCoopers, doanh thu ngành công nghiệp này tại Trung Quốc sẽ lên tới 10 tỷ USD năm tới.

Cổ phiếu Sony chốt phiên hôm nay đã tăng 3,1%. Từ đầu năm, cổ phiếu này đã mất 7,8% vì các số liệu kinh doanh yếu kém. Dù vậy, cuối tuần trước, Sony vẫn tuyên bố đặt mục tiêu tăng gấp 3 lợi nhuận hoạt động năm tới 3.

Động thái của Sony diễn ra gần một tháng sau khi đối thủ Microsoft thông báo Xbox One sẽ được bán tại Trung Quốc từ tháng 9 tới. Microsoft hợp tác với BesTV New Media, thuộc hãng truyền thông Shanghai Media.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.