Ngày 17/6, lực lượng kiểm ngư đã phát hiện 1 máy bay Trung Quốc hạ cánh xuống giàn khoan Hải Dương 981.
Chiều 17/6, Cục Kiểm ngư cho biết, tại khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981, thời tiết có gió Tây Nam cấp 5, biển động.
 
Tại thực địa, lực lượng của Trung Quốc duy trì khoảng 136 tàu, trong đó có 37-39 tàu hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 18-20 tàu kéo, 50-58 tàu cá, 5 tàu quân sự.
 
Tàu Trung Quốc đuổi theo tàu Việt Nam tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981
 
"Vào lúc 9h30 sáng 17/6, lực lượng kiểm ngư phát hiện 1 máy bay trực thăng hạ xuống giàn khoan", Đại diện cục Kiểm ngư cho biết.
 
Trong khi đó, các tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc được sự hỗ trợ của tàu hải cảnh số hiệu 46102 của Trung Quốc tiến hành dàn hàng ngang, ngăn chặn tàu cá của ta ở phạm vi cách giàn khoan khoảng 30 hải lý. 
 
Về phía Việt Nam, các tàu kiểm ngư của ta vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường và tổ chức tiếp cận giàn khoan để tuyên truyền, đấu tranh và thực thi pháp luật cách giàn khoan từ 9-10 hải lý để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của Trung Quốc ra khỏi vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
 
Trước hoạt động của tàu kiểm ngư, tàu hải cảnh, hải giám và tàu kéo của Trung Quốc đã tiếp cận tàu kiểm ngư nhằm vây ép, chặn hướng các tàu kiểm ngư (khoảng cách gần nhất 30-50m) và tăng tốc độ, sẵn sàng đâm va vào các tàu của ta.
 
Tàu cá Việt Nam vẫn tổ chức thành nhóm, bám sát ngư trường vừa đánh bắt thủy sản, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền cách giàn khoan khoảng 30-35 hải lý.
Hoàng Chiến (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.