Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Đức, người vừa rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng (security).

Ông Nguyễn Minh Đức đã góp phần đem lại nhiều thành công cho sự phát triển thương hiệu Bkav. Ảnh: Internet.

Sau 9 năm làm việc và giữ vai trò phụ trách về an ninh mạng - một trong những mảng hoạt động cốt lõi và tạo dựng nên hình ảnh, thương hiệu của Bkav, ông Nguyễn Minh Đức vừa chính thức rời khỏi công ty này.

Ông Nguyễn Minh Đức đã chủ trì nhiều nghiên cứu, đánh giá và cảnh báo quan trọng về các vấn đề an ninh mạng tại Việt Nam, thậm chí cả vấn đề liên quan đến an ninh mạng tại nước ngoài, góp phần giúp Bkav gặt hái nhiều thành công trong việc chinh phục thị trường trong nước cũng như từng bước hiện thực hóa ước mơ toàn cầu hóa.

Ông Đức được đánh giá là một trong hai "cánh tay" đắc lực nhất của Tổng giám đốc Nguyễn Tử Quảng (cùng với ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu Phát triển Bkav), những người đã cùng với ông Quảng gây dựng Bkav từ ngày đầu thành lập.

Mới đây nhất, chính ông Đức đã lên ý tưởng và cùng Bkav tổ chức Hội thảo Hacker mũ trắng đầu tiên tại Việt Nam, lập ra Diễn đàn Hacker mũ trắng WhiteHat.vn, tạo dấu ấn mạnh trong cộng đồng CNTT-TT Việt Nam.

Không chỉ dày dạn kinh nghiệm chuyên môn về an ninh mạng, ông Nguyễn Minh Đức còn được đánh giá là một lãnh đạo CNTT đầy bản lĩnh trong hoạt động đối ngoại, có khả năng thuyết trình ấn tượng, hiệu quả. Riêng với báo giới, ông Nguyễn Minh Đức luôn sẵn sàng hợp tác trong các cuộc trả lời phỏng vấn và đã từng thẳng thắn đưa ra nhiều thông tin "gây sốc" đối với cộng đồng.

Trước thông tin ông Nguyễn Minh Đức rời khỏi Bkav, nhiều người cho rằng với kinh nghiệm và bản lĩnh như hiện nay, ông Đức có khả năng sẽ mở công ty riêng hoặc được một công ty nước ngoài chào mời về làm quản lý với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, trao đổi riêng với PV, ông Nguyễn Minh Đức cho biết hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về công việc mới, song chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng.

Xuân Bách (Ictnews)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Chủ tịch Bkav: Bỏ 500 tỷ làm Bphone, cái nhận được mới chỉ là gạch đá

  Chủ tịch Bkav: Bỏ 500 tỷ làm Bphone, cái nhận được mới chỉ là gạch đá

  10/10/2018 3:47 PM

  "Nếu không có tình yêu đất nước, không có khát vọng thì Bkav đã không bỏ thời gian dài với số tiền lớn như vậy ra làm điện thoại. Mục tiêu của chúng tôi là chiếm số 1 về thị phần điện thoại tại thị trường Việt Nam".

 • Vì sao "vùi dập" Bphone của Nguyễn Tử Quảng?

  Vì sao "vùi dập" Bphone của Nguyễn Tử Quảng?

  08/10/2017 9:04 PM

  Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, nhiều người "vùi dập" Bphone của Nguyễn Tử Quảng, ủng hộ xe VinFast của Vingroup phải chăng là do Vingroup có tiềm lực, Bkav thì không? Theo ông thì nên ủng hộ cả hai, như thế doanh nghiệp trong nước mới bứt phá được.

 • Kiếm bộn nhờ ‘Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi’

  Kiếm bộn nhờ ‘Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi’

  03/06/2015 9:13 PM

  Sự kiện ra mắt Bphone đã nguội nhưng câu nói để đời “Thật tuyệt vời, thật không thể tin nổi” của CEO Nguyễn Tử Quảng đang giúp không ít người ăn nên làm ra.

 • Ông Nguyễn Minh Đức rời Bkav

  Ông Nguyễn Minh Đức rời Bkav

  04/12/2013 10:57 AM

  Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Đức, người vừa rời khỏi vị trí Phó Chủ tịch Phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng (security).

 • "Tôi ngỡ ngàng khi Bkav vượt mặt Google và Facebook"

  "Tôi ngỡ ngàng khi Bkav vượt mặt Google và Facebook"

  07/05/2013 8:29 PM

  Ngày 7/5, tại lễ ra mắt phần mềm diệt vi rút Bkav 2013, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav cho biết, ông ngỡ ngàng khi Bkav đạt 2,6 tỷ lượt truy vấn tại Việt Nam, vượt mặt hai "đại gia" Google và Facebook.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.