Ủy ban bầu cử trung ương Ukraine (CEC) hôm 2-6 chính thức tuyên bố “ông hoàng sô-cô-la” Petro Poroshenko đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 25-5.

Ông Poroshenko giành chiến thắng với 54,7% phiếu bầu, trong khi đối thủ nặng ký nhất là bà Yulia Tymoshenko chỉ giành được 12,81% phiếu bầu.

"Ông hoàng sô cô la" chính thức đắc cử tổng thống Ukraine. Ảnh: Reuters

Lễ nhậm chức của vị tân tổng thống 49 tuổi sẽ diễn ra vào ngày 7-6 tại quảng trường Độc lập ở trung tâm thủ đô Kiev.

Trong khi đó, liên quan tới cuộc không kích nhằm vào đồn quân sự Ukraine ở thành phố Luhansk, gần biên giới Nga, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng hôm 6-2, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố cuộc tấn công này chính là tội ác từ chính quyền Kiev tàn sát người dân trong nước.

“Chính quyền Kiev vừa thực hiện thêm một tội ác nhằm vào chính người dân của mình. Những hành động đáng lên án đó rõ ràng cho thấy Kiev chưa sẵn sàng để đi tới những giải pháp đúng đắn” – tuyên bố từ trang web của Bộ Quốc phòng Nga cho hay. Trước đó báo giới phương tây đưa tin, vụ tấn công do lực lượng ly khai tiến hành. Theo đó, lực lượng thân Nga này đã chiếm đóng các tầng trên cao của một tòa chung cư gần đó và bắn vào đồn biên phòng ở rìa phía Nam của Luhansk.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, trong cuộc họp tại Brussels (Bỉ) cùng ngày, các bộ trưởng quốc phòng từ 28 quốc gia thành viên NATO tuyên bố sẽ xem xét các bước đi dài hạn hơn trong liên minh cần thiết để củng cố và cải thiện khả năng phòng thủ cho Ukraine nhằm đối phó những chiến thuật thiếu chính thống từ phía Nga.

Đỗ Quyên (Người lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.