Tài sản của Jeff Bezos tăng 56%, tương đương 27,6 tỷ USD năm ngoái - nhiều hơn tổng mức tăng của 24 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Sức tăng này chủ yếu nhờ cổ phiếu Amazon tăng 67% năm qua. Ông hiện là người giàu thứ ba thế giới với 72,8 tỷ USD, sau Bill Gates và Warren Buffett. 

Không tỷ phú nào có một năm tốt hơn CEO Amazon - Jeff Bezos.

Năm ngoái là lần đầu tiên Jeff Bezos lọt danh sách 10 người giàu nhất thế giới của Forbes. Ông đứng ở vị trí thứ năm. Năm 2007, tổng tài sản của tỷ phú mới là 4,4 tỷ USD.

Nhà thông thái vùng Omaha - Warren Buffett là người có mức tăng trưởng tài sản nhanh nhì thế giới, sau Bezos. Ông kiếm thêm 14,8 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Berkshire Hathaway tăng 31%.

Tháng 10/2016, Bezos vẫn xếp trên Warren Buffett trong top 400 người giàu nhất Mỹ. Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư đã vượt lên trong 4 tháng gần đây. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng mạnh chủ yếu nhờ chiến thắng của Tổng thống Mỹ - Donald Trump.

Hãng chuyển phát của Wang Wei - S.F. Express niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến tháng trước, sau thương vụ sáp nhập với một công ty khác là Dingtai. Cổ phiếu công ty lên cao đã giúp tài sản của Wang tăng 11,7 tỷ USD so với danh sách năm 2016, lên 15,9 tỷ USD. Nếu tính theo thời gian thực, đến hôm qua, tài sản của ông đã là 23,9 tỷ USD.

Facebook tiếp tục thành công cũng giúp CEO - Mark Zuckerberg có tài sản tăng mạnh thứ tư năm ngoái, với 11,4 tỷ USD. Anh hiện có 56 tỷ USD, chủ yếu nhờ giá cổ phiếu Facebook tăng 31%.

Gần đây, Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích rằng Facebook để lan truyền tin tức giả trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tháng này, anh cho biết sẽ bắt đầu chuyến đi vòng quanh nước Mỹ để gặp mặt mọi người ở các bang cho đến cuối năm.

Danh sách người giàu nhất thế giới vừa được Forbes công bố hôm qua. Đây là năm thế giới có số tỷ phú kỷ lục. Theo đó, số người có tài sản tỷ USD đã tăng 13% so với năm ngoái, lên 2.043 người. Tổng tài sản của họ hiện là hơn 7.600 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới năm nay vẫn là Bill Gates. Ông hiện có 86 tỷ USD. Theo sau là Warren Buffett với 75,6 tỷ USD, tỷ phú Amazon - Jeff Bezos và ông chủ Zara - Amancio Ortega.

Anh Tú (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ