Tài sản của Jeff Bezos tăng 56%, tương đương 27,6 tỷ USD năm ngoái - nhiều hơn tổng mức tăng của 24 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Sức tăng này chủ yếu nhờcổ phiếu Amazon tăng 67% năm qua.Ông hiện là người giàu thứ ba thế giới với 72,8 tỷ USD, sau Bill Gates và Warren Buffett.

Không tỷ phú nào có một năm tốt hơn CEO Amazon -Jeff Bezos.

Năm ngoái là lần đầu tiên Jeff Bezos lọt danh sách 10 người giàu nhất thế giới củaForbes. Ông đứng ở vị trí thứ năm. Năm 2007, tổng tài sản của tỷ phú mới là 4,4 tỷ USD.

Nhà thông thái vùng Omaha - Warren Buffett là người có mức tăng trưởng tài sản nhanh nhì thế giới, sau Bezos. Ông kiếm thêm14,8 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Berkshire Hathaway tăng 31%.

Tháng 10/2016, Bezos vẫn xếp trên Warren Buffett trong top 400 người giàu nhất Mỹ. Tuy nhiên, huyền thoại đầu tư đã vượt lên trong 4 tháng gần đây. Cổ phiếu của Berkshire Hathaway tăng mạnh chủ yếu nhờ chiến thắng của Tổng thống Mỹ - Donald Trump.

Hãng chuyển phát của Wang Wei - S.F. Express niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến tháng trước, sau thương vụ sáp nhập với một công ty khác là Dingtai. Cổ phiếu công ty lên cao đã giúp tài sản của Wang tăng 11,7 tỷ USD so với danh sách năm 2016, lên 15,9 tỷ USD. Nếu tính theo thời gian thực, đến hôm qua, tài sản của ông đã là 23,9 tỷ USD.

Facebook tiếp tục thành công cũng giúp CEO - Mark Zuckerberg có tài sản tăng mạnh thứ tư năm ngoái, với 11,4 tỷ USD. Anh hiện có 56 tỷ USD, chủ yếu nhờ giá cổ phiếu Facebook tăng 31%.

Gần đây, Zuckerberg phải đối mặt với những chỉ trích rằng Facebook để lan truyền tin tức giả trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tháng này, anh cho biết sẽ bắt đầu chuyến đi vòng quanh nước Mỹ để gặp mặt mọi người ở các bang cho đến cuối năm.

Danh sách người giàu nhất thế giới vừa được Forbes công bố hôm qua. Đây là năm thế giới có số tỷ phú kỷ lục. Theo đó, số người có tài sản tỷ USD đã tăng 13% so với năm ngoái, lên 2.043 người. Tổng tài sản của họ hiện là hơn 7.600 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới năm nay vẫn là Bill Gates. Ông hiện có 86 tỷ USD. Theo sau là Warren Buffett với 75,6 tỷ USD, tỷ phú Amazon - Jeff Bezos và ông chủ Zara - Amancio Ortega.

Anh Tú (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.