Giới chuyền thông Israel đang chỉ trích gay gắt sau khi nổi lên thông tin cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ được trả 500 ngàn USD cho bài phát biểu hồi cuối tháng này tại lễ sinh nhật 90 tuổi của Tổng thống Israel Shimon Peres.
 
Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: AP
 
Bài phát biểu “đắt xắt ra miếng này” dự kiến sẽ kéo dài khoảng 45 phút, nhằm vinh danh Tổng thống Peres tại Trung tâm Học thuật Peres (PAC) ở thành phố Rehovot, phía bắc Israel, điều đó có nghĩa là mỗi phút ông Bill Clinton thu được 11.111 USD. 
 
Theo các nguồn tin Israel, số tiền này sẽ được chuyển vào quỹ William J. Clinton, vốn tập trung nỗi lực giải quyết các hậu quả từ các vấn đề kinh tế, sức khỏe, lãnh đạo và môi trường. 
 
Theo tờ Yedioth Ahronoth, Quỹ Quốc gia Do Thái (JNF), một cơ quan bán chính phủ đang sở hữu 13% tổng diện tích đất ở Israel, tài trợ chương trình này. JNF vốn được biết tới với các chiến dịch trồng cây xanh, xây dựng công viên và các trung tâm bảo tồn thiên nhiên, trong đó có việc khuyến khích người Do Thái khắp thế giới mua cây xanh ở Israel. 
 
Các phương tiện truyền thông Israel đều đồng loạt chỉ trích hành động nói trên của JNF vì cho rằng việc một tổ chức phi lợi nhuận trả một khoản phí lớn như vậy cho một bài phát biểu là điều đáng xấu hổ. 
 
Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton vốn đã nổi tiếng từ lâu với những khoản phí thuyết trình cao ngất ngưởng, cụ thể ông đã thu về 13,4 triệu USD từ hoạt động này riêng trong năm 2011. 
Đỗ Quyên (Người lao động)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Gia đình Clinton kiếm hàng trăm triệu USD như thế nào?

  Gia đình Clinton kiếm hàng trăm triệu USD như thế nào?

  15/10/2015 10:05 AM

  Khi ông Bill Clinton rời Nhà trắng năm 2001, gia đình ông còn nợ nần khá nhiều. 15 năm sau, họ đã có khối tài sản rất lớn...

 • Vợ chồng Bill Clinton bị "cháy túi" sau khi rời Nhà Trắng

  Vợ chồng Bill Clinton bị "cháy túi" sau khi rời Nhà Trắng

  11/06/2014 8:33 AM

  Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa tiết lộ rằng bà và chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton đã "cháy túi" sau khi rời Nhà Trắng và đã phải "chật vật" để kiếm sống.

 • Món quà Tết của Tổng thống Bill Clinton

  Món quà Tết của Tổng thống Bill Clinton

  06/02/2014 5:21 PM

  Việt Nam mong chờ lệnh gỡ bỏ cấm vận quá đi chứ, bởi đó là một trong những vấn đề cốt lõi để Việt Nam bị cô lập sau chiến tranh. Hậu quả của chiến tranh một phần, nhưng cái khổ của lệnh cấm vận cũng lớn không kém.

 • Vì sao bà Janet Yellen được đề cử làm tân Chủ tịch FED?

  Vì sao bà Janet Yellen được đề cử làm tân Chủ tịch FED?

  11/10/2013 2:23 PM

  Trong mắt giới chuyên môn, bà Janet Yellen là chuyên gia kinh tế rất được nể trọng tại Mỹ, với nhiều năm làm việc trong giới hàn lâm học viện và ngân hàng trung ương. Bà Janet Yellen từng giảng dạy tại Đại học Harvard và Trường Kinh tế London cũng như giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao ở Mỹ. Được biết, bà Janet Yellen đã làm việc cho FED với thời gian nhiều hơn cả 3 Chủ tịch FED gần đây nhất và từng là cố vấn kinh tế của Tổng thống Bill Clinton.

 • Chính phủ Mỹ chuẩn bị ngừng hoạt động

  Chính phủ Mỹ chuẩn bị ngừng hoạt động

  01/10/2013 10:35 AM

  Còn hơn một tiếng nữa, Chính phủ Mỹ sẽ phải ngừng hoạt động do cạn tiền. Lần đóng cửa gần đây nhất của Chính phủ Mỹ là 17 năm trước do căng thẳng giữa Tổng thống Bill Clinton và Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich.

 • Bill Clinton ca ngợi Putin thông minh

  Bill Clinton ca ngợi Putin thông minh

  26/09/2013 1:06 PM

  Cựu tổng thống Mỹ mới đây dành lời khen ngợi cho tổng thống Nga, khi mô tả ông Vladimir Putin là người "rất thông minh", "thẳng thắn một cách dữ dội" và biết giữ lời.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.