Từ buổi học nhóm với sinh viên cùng trường, Melanie Perkins tạo nên công cụ thiết kế trực tuyến giúp các trường học thiết kế kỷ yếu.

Ở tuổi 19, Melanie Perkins nhận ra cơ hội khởi nghiệp trong khi hướng dẫn cho bạn học tại Đại học Western Australia cách sử dụng các ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, InDesign.

"Những người bạn của tôi mất nhiều thời gian để tạo ra thiết kế đơn giản. Chính tôi cũng phải thực hiện tận 22 thao tác chỉ để xuất bản file PDF chất lượng cao", nữ CEO 30 tuổi cho biết. Cô tin rằng tương lai của lĩnh vực thiết kế là sự tối giản.

Năm 2007, Melanie cùng bạn trai đồng sáng lập Fusion Books - công cụ trực tuyến giúp các trường học thiết kế kỷ yếu thường niên. Cô tự mình gửi đi những quyển sách mẫu, phong bì thiết kế đẹp mắt, gói bọc cẩn thận đến các trường học.

Phòng khách ngôi nhà của mẹ Melanie trở thành văn phòng kiêm không gian trưng bày. Cô cũng mượn tiền từ họ hàng để trả chi phí thuê các lập trình viên.

Melanie Perkins thay đổi cách mọi người dùng phần mềm thiết kế.

Sau 5 năm, công ty trở thành nhà xuất bản sách kỷ yếu lớn nhất Australia, mở rộng sang Pháp, New Zealand. Melanie tin rằng nền tảng kỹ thuật này có thể tạo nên những thứ mới mẻ hơn kiến thức từ các trang sách in.

Vì thế Melanie nung nấu ý tưởng cho Canva - trang web thiết kế trực tuyến, từ thiệp mời, tạp chí đến những ấn phẩm mạng xã hội, tiếp thị. Cô mong muốn giản tiện các thao tác phức tạp trong công việc thiết kế sáng tạo và xuất bản sản phẩm.

Trong buổi gọi vốn đầu tiên của Canva, cô ngỡ rằng mình đã bị từ chối khi nhà đầu tư Bill Tai chỉ lo nghe điện thoại. Tuy nhiên, chính ông Bill trở thành "chất xúc tác" giúp Melanie kết nối với những nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát triển tại thung lũng Silicon (Mỹ).

Trước khi lần đầu nhận khoản vốn đầu tư 3 triệu USD để thành lập Canva vào năm 2013, Melanie đã phải ròng rã hơn ba năm kêu gọi đối tác nhưng kết quả chỉ nhận lấy hàng trăm cú lắc đầu.

"Nhưng hành trình này vô cùng hữu ích, những lời từ chối chứng tỏ rằng chúng tôi phải chỉnh sửa bản giới thiệu, thiết lập chiến lược toàn diện. Do đó ngay sau cú rót vốn từ nhà đầu tư, dự án có thể triển khai nhanh chóng và hiệu quả", Melanie đánh giá.

Đầu năm 2018, công ty của Melanie có định giá một tỷ USD, trở thành "kỳ lân" của giới startup toàn cầu. Canva đã có 10 triệu người dùng đến từ 179 quốc gia, mỗi giây có 10 nhà thiết kế cùng lúc sử dụng.

Melanie cũng lọt vào top những nữ doanh nhân trẻ sở hữu công ty tỷ USD. Từ văn phòng đầu tiên ở phòng khách, Canva hiện có hai trụ sở chính tại Sydney và Manila, văn phòng tại San Francisco với 200 nhân viên.

Tuấn Nhu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An   Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12