CafeLand - Nick Hungerford là người sáng lập công ty Nutmeg, công ty chuyên về quản lí đầu tư thuộc các lĩnh vực bất động sản, trái phiếu, tiền tệ thông qua kênh online có trụ sở tại Luân Đôn.

Nick Hungerford

Nutmeg của Hungerford đã thành công nhờ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm và để mọi người đều có thể đầu tư và làm giàu. Nhưng ít người biết rằng để có được thành công như ngày hôm nay Hungerford đã vượt qua nhiều khó khăn và từng bị nhà đầu tư từ chố tận 45 lần.

Nick Hungerford có ý tưởng thành lập một công ty đầu tư kiểu mới khi anh vừa tốt nghiệp Đại học Exeter University. “Thực tế những nhà đầu tư thường phải trả một mức phí khá cao cho những công ty quản lí và chỉ những người đủ từ 1 triệu bảng, họ mới được phép tham gia đầu tư vào các công ty này. Tôi muốn thay đổi thực tế này bằng một công ty quản lí đầu tư mà mọi người đều có thể tham gia và họ chỉ mất một chi phí thấp hơn nhiều.” Hungerford nói.

Năm 2010, tại thung lũng Silicon, chàng trai người Anh Hungerford gặp mặt hết nhà đầu tư này đến nhà đầu tư khác để thuyết phục họ đầu tư vốn vào một dự án quản trị đầu tư online có tên là Nutmeg. Tuy nhiên, cả 45 nhà đầu tư giàu có đều nói “không”. Một số người cho rằng đây là ý tưởng hay nhưng không dễ dàng hiện thực, một số khác lại không thích nó. Thất bại này khiến Hungerford gần như mất hi vọng và có ý định tìm một việc làm ổn định thay vì tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình. Tuy nhiên, vận may đã đến khi anh kiên trì gõ cửa nhà đầu tư thứ 46, Tim Draper.

Tim Draper là người không am hiểu về công nghệ nhưng ông trước đây đã đầu tư vào 2 công ty là Hotmail và Skype và thu về 1 tỷ USD lợi nhuận. Sau khi nghe Hungerford trình bày về dự án của mình, Draper đã nhanh chóng gật đầu. Ngay sau đó, nhiều nhà đầu tư khác cũng tìm đến với Hungerford.

Đầu tư kiểu mới

Nhà đầu tư tìm đến Nutmeg để công ty này dùng tiền của họ đầu tư vào bất kì nơi nào có thể sinh lời, các lĩnh vực Nutmeg đầu tư bao gồm bất động sản, trái phiếu, tiền tệ. Điểm khác biệt giữa Nutmeg với hàng ngàn công ty kinh doanh đầu tư khác là nó không có trụ sở chính (bricks and motar) mà chỉ hoàn toàn hiện diện qua kênh online. Bởi vậy, khách hàng thay vì phải gọi điện cho những người quản lí đầu tư của họ tại một số ngân hàng lớn hoặc chờ một bản thông báo được gửi đến 6 tháng 1 lần, họ chỉ việc truy cập vào website của Nutmeg và xem danh mục đầu tư của mình để biết nó có hiệu quả hay không.

Bởi vì Nutmeg là mô hình kinh doanh online, Hungerford cho biết công ty của anh không tốn nhiều chi phí cho cơ sở hạ tầng như các đối thủ của nó. Phí giao dịch của Nutmeg chỉ chiếm 0,3% trong tổng lượng đầu tư của khách hàng, thấp nhiều hơn chi phí trung bình của các đối thủ là 1,37%. Với những công ty đầu tư lớn, các nhà đầu tư thông thường phải đầu tư ít nhất 810.000 USD, còn với Nutmeg, họ chỉ phải bỏ ra tối thiểu 1.620 USD. “Trước đây, chỉ những người giàu có mới có khả năng đầu tư, còn giờ đây, chúng tôi muốn mọi người đều có thể.” Hungerford nói.

Tham vọng của Hungerford là xây dựng một Nutmeg giống như những gì mà kênh bán lẻ trực tuyến Amazon đã làm được, anh muốn công ty của mình chiếm lĩnh thị trường và mọi nhà đầu tư đều có thể tiếp cận. Sau 2 năm hoạt động, Nutmeg hiện tại đã có hơn 35.000 khách hàng và là một trong những công ty tài chính phát triển nhất nước Anh.

Hungerford nói: “có rất nhiều giám đốc điều hành thuộc các ngân hàng lớn và các quỹ đầu tư khác tại Anh đã đến để học hỏi kinh nghiệm của chúng tôi. Ngoại trừ những ngân hàng có quy mô tầm cỡ bởi lẽ họ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư siêu giàu.”

Hungerford dự định sẽ tiếp tục chú trọng vào thị trường nước Anh và tương lai sẽ hướng đến thị trường Mỹ nếu chính phủ nước này thay đổi luật để cho phép các công ty đầu tư kinh doanh online.

Đỗ Hương (BBC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Nick Hungerford: thành công sau 45 lần bị từ chối

    Nick Hungerford: thành công sau 45 lần bị từ chối

    20/09/2014 9:35 PM

    CafeLand - Nick Hungerford là người sáng lập công ty Nutmeg, công ty chuyên về quản lí đầu tư thuộc các lĩnh vực bất động sản, trái phiếu, tiền tệ thông qua kênh online có trụ sở tại Luân Đôn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.