Thành công không phải là thứ có thể đạt được trong một sớm một chiều. Để thành công, cần rất nhiều nỗ lực, thời gian và lòng tận tâm.
 
Mỗi nhà lãnh đạo, doanh nhân hay nhà tư tưởng thành công đều có hành trình của riêng mình khi vươn tới những điều mà họ tin tưởng.
 
Họ là những bằng chứng cho thấy bất kỳ ai cũng có thể thoát khỏi những xiềng xích mà họ tưởng đang cản bước họ. Dù đi trên những con đường khác nhau, họ đều có một đích đến chung: đó là thành công.
 
Có rất nhiều điểm chung giữa những cá nhân thành công này, và một trong số đó là việc họ đã phát triển và trưởng thành trên chặng đường của mình.
 
Steve Siebold, tác giả cuốn sách “How Rich People Think” (tạm dịch: Cách người giàu suy nghĩ), đã phỏng vấn hơn 1.000 triệu phú trong hơn 3 thập kỷ để tìm hiểu xem điều gì đã dẫn họ tới thành công và thịnh vượng.
 
Câu trả lời khá đơn giản: Steve đã nhận ra rằng bất kể họ sinh ra ở đâu, gia cảnh thế nào - điều thực sự khiến những triệu phú này nổi bật chính là tâm thế của họ, động lực giúp họ đạt được mục tiêu, không để bất cứ điều gì cản bước. Chính tâm thế đó đã dẫn họ tới sự thịnh vượng.
 
Theo Business Insider, dưới đây là 7 câu bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một người thành công nói, bởi chúng đi ngược lại thái độ không chịu khuất phục của họ.
 
1. “Tôi ghét công việc của mình”
 
Tương tự: “Tôi ghét công ty này,” “Sếp tôi là một kẻ ngốc.”
 
Một đức tính đáng quý của những người thành công là việc họ không bao giờ tỏ ra quá gay gắt về công việc hay nơi làm việc của họ, dù họ có đang làm gì đi nữa ở bất kỳ thời điểm nào trong đời.
 
Ngay cả khi họ đang trong một tình huống khó chịu hay bị bủa vây bởi năng lượng tiêu cực, họ vẫn luôn tránh nói những câu như trên.
 
Những yếu tố tiêu cực này là vô dụng, và chỉ có thể khiến bạn chậm lại trên con đường tới thành công của mình. Thay vì lăng mạ một ai đó, công việc hay công ty, một người thành công sẽ tìm cách giải quyết vấn đề bằng thông tin thực tế, các chiến thuật và sự trung lập hoàn toàn.
 
2. “Thật chẳng công bằng chút nào”
 
Tương tự: “Nhưng tôi xứng đáng hơn họ.”
 
Đối thủ của bạn nhận được một giải thưởng, một lời khen, một lời công nhận và bạn chẳng có gì cả dù tận tâm và làm việc hiệu quả gấp đôi? Người thành công sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm than thở về sự thiếu công bằng của cuộc sống. Không công bằng là một điều bạn cần làm quen.
 
Thành công không phải là món quà tặng bạn - bạn phải làm việc để giành được nó, và trong khi làm vậy bạn phải thể hiện rằng mình xứng đáng với nó.
 
Thay vì than thở và phàn nàn, bạn nên tỏ ra năng động hơn trước những vấn đề như vậy, chứ không nóng nảy phản ứng. Làm to chuyện sẽ chỉ gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Nếu nghĩ rằng bạn xứng đáng hơn nhiều, hãy chứng minh bằng những luận điểm chắc chắn và trình bày chúng.
 
3. “Ở đây không làm như vậy”
 
Tương tự: “Vì lúc nào cũng làm theo cách này.”
 
Đổi mới là một tính cách then chốt của người thành công, bất kể lĩnh vực. Bạn phải học cách chấp nhận những điều mới và không sợ làm việc ngoài những thông lệ. Chẳng ai đạt được điều gì vĩ đại nếu không thử điều gì đó mới.
 
Hãy lấy Steve Jobs làm ví dụ: Ông Jobs rất đam mê đổi mới và niềm đam mê đó đã dẫn tới những sản phẩm tuyệt vời như chiếc iPhone và iPad, những thiết bị đã làm thay đổi thế giới. Jobs từng nói, “Sự đổi mới phân biệt giữa một nhà lãnh đạo và một kẻ theo đuôi.”
 
4. “Đó không phải việc của tôi”
 
Tương tự: “Không phải vấn đề của tôi,” “Tôi chẳng được trả tiền làm việc này.”
 
Có một điều luật lớn mà các cá nhân thành công luôn lam theo: Nếu bạn thực sự thành công, bạn sẽ giúp người khác thành công theo. Có thể rút ra ví dụ từ Warren Buffet, người đã nói, “Một người ngồi trong bóng mát hôm nay vì ai đó đã trồng một cái cây cách đây rất lâu.”
 
Tinh thần đồng đội là điều giúp bạn tiến gần hơn tới thành công, và nếu bạn không có tinh thần đồng đội, thành công sẽ không bao giờ đến. Bạn có thể giàu, có thể thành công, nhưng những nỗ lực và sự quyết tâm của các nhân viên và thành viên trong tổ chức của bạn là lý do thực sự phía sau thành công và danh tiếng của bạn.
 
5. “Điều đó là không thể”
 
Tương tự: “Không thể làm được điều đó” hay “Tôi không làm được.”
 
Những người thành công hiểu rằng giới hạn chỉ là do đầu óc đặt ra, và chúng ta đã đưa ra những giới hạn đó, Nhưng khẳng định như vậy ngăn cản bạn thành công không cần thiết.
 
Những người đạt được thành công không phàn nàn về chướng ngại vật hay cản trở; thay vào đó, họ tìm ra cách vượt qua trở ngại và sử dụng sức sáng tạo để thách thức chúng.
 
6. “Tôi đã có thể làm”
 
Tương tự: “Tôi nên làm” hay “Tôi đã có thể làm.”
 
Hối hận là cảm giác tồi tệ nhất của một cá nhân, khi liên tục phải quay trở lại những khi họ “đã có thể” làm điều gì đó, tình huống vượt ngoài vòng kiểm soát và nếu không họ “sẽ làm,” và giờ đây nhận ra rằng mình “lẽ ra nên làm.”
 
Những người thành công không tự cho mình cơ hội để hối hận. Có 2 lý do: họ hoặc chộp lấy cơ hội, bất chấp nguy hiểm, và xoay chuyển tình thế; hoặc họ bỏ qua và tìm một cơ hội khác. Hối tiếc sẽ chẳng thể giúp ích cho ai.
 
7. “Tôi không có lựa chọn nào khác”
 
Tương tự: “Tôi không có lựa chọn nào cả” hay “Tôi đã làm tất cả những gì có thể.”
 
Sẽ luôn có những lựa chọn và cơ hội trong tầm tay, và những người thành công biết cách tự tạo cho mình con đường đi tới những thành công đó, Price đã chỉ ra rằng: “Nói rằng chúng ta không có sự lựa chọn nào ngụ ý rằng chúng ta coi mình là những nạn nhân, và rằng ta kém uy quyền hơn so với môi trường của chúng ta. 
My Nguyễn (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang