Google Inc và Walt Disney cùng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách 100 công ty uy tín nhất toàn cầu (Global RepTrak 2014) do công ty tư vấn toàn cầu Reputation Institute công bố.

Top 100 thương hiệu uy tín nhất thế giới năm 2014. Nguồn: Reputation Institute.

Theo kết quả công bố của Reputation Institute, Google và Walt Disney đạt được cùng số điểm đánh giá là 77,3 và xếp ở vị trí đầu bảng.

Các công ty Bayerische Motoren Werke AG (BMW), Rolls-Royce và Rolex xếp ngay phía sau khi cùng giành được số điểm đánh giá 77,2. BMW và Rolls-Royce đã từng chia sẻ vị trí dẫn đầu trong năm 2012 và năm 2013.

Thay đổi lớn nhất trong top 10 năm nay là sự vắng mặt của Nestlé. Gã khổng lồ thực phẩm Thụy Sĩ đã rớt xuống vị trí thứ 21 trong danh sách năm nay. Trong khi đó, LEGO và Samsung đã vươn lên gia nhập top 10 với các vị trí lần lượt là 9, 10.

Các tên tuổi lớn khác như Apple, Sony, Canon, Daimler, Microsoft cũng đều có tên trong top 10.


Những thương hiệu nằm trong top 10 Global RepTrak 2014. Nguồn: Reputation Institute.

Reputation Institute cho rằng thành công của một công ty phụ thuộc rất nhiều vào sự tin tưởng của khách hàng với công ty đó. Chẳng hạn, khách hàng khi mua sản phẩm của công ty đó và thấy chất lượng đảm bảo sẽ giới thiệu cho những người khác...

Reputation Institute đánh giá mức độ uy tín của các công ty dựa trên cả hai khía cạnh cảm xúc và lý trí. Công ty tư vấn này sẽ dựa trên đánh giá về mức độ tin tưởng, ngưỡng mộ của khách hàng cũng như chính nhân viên về người lãnh đạo, năng suất, các sản phẩm và dịch vụ, quản trị, môi trường làm việc... Ngoài ra, Reputation Institute cũng xem xét việc thực hiện trách nhiệm xã hội của các công ty này để rút ra những đánh giá cuối cùng.

Kết quả xếp hạng cuối cùng được dựa trên nghiên cứu chọn lọc từ đánh giá của hàng triệu người trên 15 thị trường toàn cầu bao gồm: Mỹ, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Nga, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh.

Kiều Châu (BizLIVE)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Facebook “được” bình chọn là công ty IoT kém uy tín nhất

  Facebook “được” bình chọn là công ty IoT kém uy tín nhất

  01/08/2019 12:58 PM

  Bảo mật IoT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khiến người dùng lo lắng hơn về dữ liệu cá nhân khi giao cho các công ty công nghệ. Trong đó, Facebook là cái tên kém tin cậy nhất.

 • Những công ty uy tín nhất thế giới năm 2014

  Những công ty uy tín nhất thế giới năm 2014

  11/12/2014 11:09 AM

  Google Inc và Walt Disney cùng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách 100 công ty uy tín nhất toàn cầu (Global RepTrak 2014) do công ty tư vấn toàn cầu Reputation Institute công bố.

 • Apple soán ngôi công ty uy tín nhất nước Mỹ

  Apple soán ngôi công ty uy tín nhất nước Mỹ

  15/02/2012 1:02 AM

  Thành công rực rỡ của các sản phẩm iPhone và iPad, cùng tình cảm của người tiêu dùng đối với huyền thoại công nghệ Steve Jobs, đưa Apple vượt qua Google trở thành công ty uy tín nhất ở nước Mỹ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.