Dù biết lương bình quân của “dàn” sếp Hoàng Anh Gia Lai là 3,4 tỷ đồng nhưng nhiều người vẫn sốc khi biết con số chính xác mà bầu Đức nhận.

Bầu Đức nhận lương siêu khủng

Trong tài liệu phục vụ đại hội của đông, Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ đã chi trả tới 20,32 tỷ đồng cho thành viên Hội đồng quản trị, tăng mạnh so với con số 16,7 tỷ đồng năm 2013. Như vậy, mỗi sếp lớn trong Hội đồng quản trị nhận trung bình 3,4 tỷ đồng/năm, tương ứng 283 triệu đồng/người/tháng.

Cần lưu ý, đây chỉ là con số trung bình. Với tư cách là người đứng đầu, chắc chắn những gì bầu Đức nhận được sẽ nhiều hơn con số 3,4 tỷ đồng/năm. Dù biết điều đó nhưng cổ đông vẫn rất sốc khi biết con số chính xác mà bầu Đức nhận được trong năm 2014.

Cụ thể, theo báo cáo thường niên 2014, thù lao và các khoản lợi ích mà bầu Đức nhận được từ Hoàng Anh Gia Lai là 5,58 tỷ đồng, tăng mạnh so với năm 2013. Trung bình, mức lương hàng tháng của bầu Đức là 465 triệu đồng.

Bầu Đức nhận lương siêu khủng


Bầu Đức không phải lãnh đạo cấp cao duy nhất của Hoàng Anh Gia Lai nhận lương khủng.

Rời khỏi vị trí cao nhất trong ban điều hành Hoàng Anh Gia Lai trong những ngày đầu năm 2015 nên ông Nguyễn Văn Sự vẫn hưởng trọn lương Tổng giám đốc trong năm 2014. Vì vậy, con số mà “cánh tay phải” của bầu Đức nhận được là 4,185 tỷ đồng.

Cùng nhận mức thù lao 2,79 tỷ đồng là ông Đoàn Nguyên Thu, ông Nguyễn Văn Minh, hai Phó tổng giám đốc kiêm thành viên Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai và ông Võ Trường Sơn, cựu phó tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2015, chắc chắn những gì mà ông Sơn nhận được sẽ vượt trội so với 2014 khi ông được bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc từ ngày 31/3/2015. Ông Sơn trở thành người đứng đầu Hoàng Anh Gia Lai thay cho ông Sự.

Cùng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc như ông Thu, ông Minh nhưng không có “chân” trong Hội đồng quản trị nên thù lao mà ông Lê Văn Rô, bà Hồ Thị Kim Chi, ông Nguyễn Xuân Thắng nhận được khiêm tốn hơn, lần lượt là 2,026 tỷ đồng, 1,397 tỷ đồng và 978,9 triệu đồng.

Bà Võ Thị Mỹ Hạnh, thư ký Hội đồng quản trị và bà Nguyễn Thị Huyền, thành viên Ban Kiểm soát kiêm Phó giám đốc công ty Hoàng Anh Myanmar được trả 1,124 tỷ đồng. Không nhận được lương bạc tỷ nhưng ông Lâm Hoàng Hải, Trưởng Ban Kiểm soát – Trưởng phòng kiểm toát nội bộ có mức thù lao gần 699 triệu đồng.

Bầu Đức “chấm điểm” các lĩnh vực “hot”

Trong báo cáo thường niên, bầu Đức đã “chấm điểm” các lĩnh vực hoạt động “hot”. Lĩnh vực đầu tiên bầu Đức nhắc tới là nông nghiệp.

Bầu Đức cho biết về chiến lược kinh doanh trong dài hạn, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục tập trung khai thác lợi thế cạnh tranh của mình đó là quỹ đất lớn, liền vùng, có nguồn nước dồi dào rất thuận lợi cho công tác cơ giới hóa và áp dụng công nghệ cao từ khâu làm đất, trồng cây, tưới tiêu, bón phân, thu hoạch, vận chuyển, chế biến...

Nhận lương siêu khủng, bầu Đức lại gây sốc
Chi tiết bảng lương năm 2014 của Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai 

Việc áp dụng cơ giới và công nghệ cao trong nông nghiệp giúp Hoàng Anh Gia Lai đạt được hiệu quả tối ưu trong sản xuất, đạt năng suất cao và hạ giá thành. Đây là yếu tố cốt lõi để cạnh tranh và thành công trong ngành nông nghiệp.

Cao su được Hoàng Anh Gia Lai đánh giá là loại cây mang lại giá trị kinh tế cao. Mủ cao su dùng cho ngành công nghiệp chế tạo và gỗ cao su dùng cho ngành sản xuất đồ gỗ. Ngành này có khả năng đem về dòng tiền cùng với lợi nhuận cao và ổn định khi đi vào khai thác.

Trong khi đó, mía đường là một ngành mà Hoàng Anh Gia Lai có nhiều lợi thế cạnh tranh. Với diện tích canh tác hiện tại 8.000 ha và liền vùng, Hoàng Anh Gia Lai đã áp dụng máy móc thiết bị trong công tác trồng, chăm sóc và thu hoạch mía.

Dầu cọ cũng là sản phẩm Hoàng Anh Gia Lai đặt nhiều kỳ vọng. Mỗi hecta cọ dầu dự kiến cho năng suất khoảng 30 tấn trái, hàm lượng dầu khoảng 24%. Với giá bán bình quân hiện tại dao dộng từ 750 USD – 950 USD/tấn dầu, một hecta cọ dầu mang lại hiệu quả kinh tế hơn hẳn một hecta cao su.

Theo Hoàng Anh Gia Lai, bắp là cây trồng ngắn ngày có giá trị kinh tế cao. Thời gian trồng và thu hoạch bắp chỉ trong vòng 100 ngày, do đó xoay vòng vốn nhanh, mang lại nguồn lợi lớn cho Tập đoàn.

Bò cũng là khoản đầu tư khủng mà Hoàng Anh Gia Lai công bố. Với lợi thế về quỹ đất lớn, nguồn thực phẩm sẵn có dồi dào từ những cánh đồng cỏ bát ngát, từ cây bắp, cọ dầu, mía đường... cũng như kinh nghiệm áp dụng công nghệ cao vào ngành nông nghiệp, Hoàng Anh Gia LAi quyết định đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi bò thịt và bò sữa tiên tiến, năng suất cao. Tính tới nay, Hoàng Anh Gia Lai đã đầu tư 6.300 tỷ cho đàn bò.

Đối với ngành bất động sản, Hoàng Anh Gia Lai đã tái cấu trúc mạnh mẽ và rút khỏi hoạt động ở thị trường Việt Nam. Hoàng Anh Gia Lai nhận định nguồn cung bất động sản ở thị trường Việt Nam còn quá lớn so với khả năng hấp thụ của nền kinh tế tại thời điểm hiện tại và trong tương lai gần.

Hoàng Anh Gia Lai hiện đang tập trung vào xây dựng dự án khu phức hợp bất động sản tại Myanmar với tốc độ cao. Myanmar là một thị trường mới mở có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Bảo Linh (VTC)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  Bầu Đức liên tiếp gặp vận đen, từ kinh doanh bết bát đến dính lùm xùm kiện cáo

  22/10/2018 3:12 PM

  Lợi nhuận “bết bát”, phải bán tài sản và nhờ sự cứu trợ của tỷ phú Trần Bá Dương, mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) lại dính vào những rắc rối về pháp luật khi bị FPT Capital kiện ra tòa liên quan đến tranh chấp hợp đồng góp vốn.

 • Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  Bầu Đức tiết lộ lý do chọn ông Dương Trường Hải cứu mình

  08/08/2018 4:47 PM

  Tối nay, Lễ công bố hợp tác chiến lược giữa Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ diễn ra tại TP.HCM. Thương vụ M&A được dư luận quan tâm đặc biệt trong vài ngày qua bởi hai ông chủ doanh nghiệp đều là những doanh nhân có tiếng. Ông Đoàn Nguyên Đức - “bầu” Đức của HAGL luôn nổi tiếng bởi sự thẳng thắn và táo bạo. Còn ông Trần Bá Dương của Trường Hải là một trong 4 tỷ phú tại Việt Nam do Forbes công nhận cũng là người dám dấn thân và cương trực.

 • Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  Đại gia giàu nhất Việt Nam lần lượt dắt nhau làm nông nghiệp

  30/06/2016 9:29 AM

  Các đại gia giàu nhất thị trường chứng khoán liên tục đổ tiền vào nông nghiệp nhằm tìm kiếm tăng trưởng. Điều này đã khiến sàn chứng khoán được xem như là một nông trường lớn.

 • Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  Hoàng Anh Gia Lai: Giải cứu và hậu giải cứu

  26/05/2016 10:34 PM

  Tin đáng chờ đợi nhất cho cổ đông (CĐ) Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cuối cùng cũng xuất hiện: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cùng các cơ quan có chức năng đã nhất trí với các đề xuất từ "chủ nợ" về tái cơ cấu nợ cho HAGL. Dù kế hoạch vẫn còn chờ Chính phủ xem xét nhưng bước đầu đã gợi mở lối thoát cho HAGL.

 • Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  Lý nào để “cứu” Hoàng Anh Gia Lai?

  17/05/2016 10:24 PM

  Mặc dù Ngân hàng Nhà nước chưa có văn bản chính thức báo cáo và xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ, nhưng hướng tháo gỡ khó khăn về vốn vay cho Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bước đầu đã được gợi mở.

 • Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  Lộ nợ khủng, ‘con’ bầu Đức vẫn kiếm gần ngàn tỷ

  20/03/2016 7:10 PM

  Mặc dù cả “mẹ con” bầu Đức cùng nhau lộ những khoản nợ khủng lên tới 40.520 tỷ đồng nhưng “con” bầu Đức vẫn kiếm được gần ngàn tỷ.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương