Báo Singapore loan tin một doanh nhân đã nhìn thấy chiếc máy bay Malaysia hạ thấp độ cao, lao thẳng về phía biển khoảng 5 phút trước khi biến mất khỏi tầm nhìn.

Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Mở rộng tìm kiếm máy bay mất tích ra phía tây Côn Đảo

>>Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Máy bay mất tích khó đến Vũng Tàu

>>5 giả thuyết vụ máy bay Malaysia mất tích

>>10 câu hỏi chưa có lời giải trong vụ máy bay mất tích

>>Chuyển hướng tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

>>Malaysia Airlines chịu thêm cú giáng sau máy bay mất tích

Một doanh nhân ở Ketereh, Malaysia nói với tờ New Straits Times rằng anh này nhìn thấy "một vệt sáng trắng" nghi là máy bay mất tích số hiệu MH370 trên Biển Đông lúc 1h45 giờ địa phương.

Đường bay dự kiến của máy bay mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh

Alif Fathi Abdul Hadi, doanh nhân 29 tuổi, nói anh đã viết mọi điều nhìn thấy trong báo cáo gửi cơ quan thực thi hàng hải Malaysia MMEA sáng nay.

Alif nói anh nhìn thấy "vệt sáng trắng giống như máy bay" di chuyển ra biển, hướng về khu vực Bachok.

Theo Alif, quỹ đạo di chuyển của máy bay "rất không bình thường" nếu so với các chuyến bay mà anh này thường thấy ở Ketereh. Alif còn nói thêm, có những ánh đèn đỏ nhấp nháy ở vật thể mà anh cho là máy bay trước khi nó biến mất khỏi tầm nhìn.

"Vệt sáng trắng với những ánh đèn đỏ nhấp nháy" được Alif nói là đã xuất hiện khoảng 5 phút trước khi hướng ra Biển Đông và biến mất.

Liên quan đến chuyến bay mất tích đầy bí ẩn, chính quyền Malaysia đã bắt đầu cuộc điều tra hôm 8/3.

Chuyên gia hàng không Nga, Trung Quốc nghiêng về giả thuyết máy bay Malaysia bị vỡ thành nhiều mảnh từ độ cao 10.000m sau khi mất liên lạc.

Trong khi đó, Cảnh sát quốc tế Interpol nói họ phát hiện "nhiều hộ chiếu khả nghi". Thông tin này được các tờ báo phương Tây diễn giải là có khả năng khủng bố đã xâm nhập thành công lên máy bay.

Tàu hải quân Malaysia vẫn đang lùng sục tung tích máy bay

Cho tới nay, ít nhất 4 hành khách bị cho là đã sử dụng hộ chiếu giả để lên máy bay. Đó là hộ chiếu làm giả của các nước Áo, Italia và Trung Quốc.

Truyền thông Malaysia dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi phàn nàn rằng ông "không thể hiểu tại sao" các nhân viên an ninh lại để lọt những hành khách khả nghi như vậy.

"Họ dùng hộ chiếu châu Âu nhưng lại mang khuôn mặt dân châu Á, điều này là rất không bình thường", ông Ahmad Zahid Hamidi nói.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn cơ quan điều tra Malaysia nói chiếc máy bay mất tích nhiều khả năng đã vỡ thành nhiều mảnh ở độ cao 10.000m trước khi rơi xuống biển.

Thông tin này cũng được Cục hàng không dân dụng Trung Quốc chia sẻ trên báo chí Trung Quốc.

Phương Mai (Vtcnews)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.