Theo ông Zhang Rui, Phó chủ tịch Tập đoàn Caissa Touristic AG - đại lý độc quyền bán vé xem Olympic London tại Trung Quốc, doanh thu của tập đoàn trong mảng này đã vượt 100 triệu NDT (tương đương 15,87 triệu USD).

Tập đoàn thường bán vé xem Olympic kèm theo các gói du lịch cao cấp. "Càng gần đến Olympic, mọi người càng háo hức theo dõi", ông Zhang nói. "Chúng tôi nhận được hàng trăm yêu cầu mua vé và doanh thu của chúng tôi tăng hàng ngày."

Tour xem Olympic London là một trong những tour du lịch thể thao doanh thu mạnh nhất tại Trung Quốc kể từ năm 2008, khi Trung Quốc đăng cai thế vận hội Olympic Bắc Kinh.

Ông Zhang cho biết, "Các tour du lịch cao cấp (bao gồm vé xem lễ khai mạc ngày 27/7), trung bình có giá khoảng 200.000 NDT (xấp xỉ 32.000 USD), hầu như đã được bán hết".

Một sản phẩm du lịch siêu cao cấp khác, bao gồm vé máy trên chuyên cơ hạng sang với 13 chỗ ngồi, có giá 8,8 triệu NDT (tương đương gần 1,5 triệu USD) đang được nhiều khách hàng siêu giàu và khách hàng doanh nghiệp xem xét đặt mua.

Các tour du lịch cao cấp đến Anh dịp Olympic đang được giới nhà giàu Trung Quốc ưa chuộng. (Ảnh: Chinadaily)

Các đại lý du lịch cũng tung ra nhiều gói du lịch khác đến Anh có giá 'mềm' hơn, trong đó, khách du lịch có nhiều lựa chọn hơn trong việc kết hợp vé máy bay, nơi ăn nghỉ và tham dự các sự kiện thể thao. Các gói này dao động từ 20.000-27.000 NDT (3.100-4.300 USD), đều đã được bán hết. Các tour này hầu hết đều có chương trình xem các trận thi đấu Olympic, thăm quan, cổ vũ đội nhà và cắm trại (đối với những khách hàng trong độ tuổi học sinh, sinh viên).

Theo tập đoàn Caissa, khách hàng doanh nghiệp chiếm số lượng đông nhất trong các tour du lịch Olympic. Ủy ban Olympic Trung Quốc đã tổ chức một đoàn gồm 1.000 người thăm quan và tham dự sự kiện này.

Vì năm nay có thêm nhiều VĐV Trung Quốc tham dự Olympic, số lượng cổ động viên Trung Quốc sang London cổ vũ cho đội nhà cũng tăng theo. Vé tham dự sự kiện có sự hiện diện của các ngôi sao thể thao Trung Quốc cũng hầu như đã bán hết. Tiêu biểu như vé xem VĐV điền kinh Liu Xiang đã bán hết trong một ngày. Lặn và bóng bàn cũng là những môn được khách du lịch Trung Quốc ưa thích.

Ông Zhang nói thêm, người Trung Quốc ngày càng thích theo dõi Olympic và những sự kiện thể thao khác ở những mức độ khác nhau. Các gói du lịch kết hợp với các sự kiện thể thao lớn đang ngày càng được khách du lịch nhắm đến, không chỉ vì yếu tố thể thao mà còn do sự hấp dẫn văn hóa của các địa điểm đăng cai.

Xin visa vào Anh mất tối thiểu 15 ngày, cũng là một thử thách với khách du lịch. Nhưng ĐSQ Anh tại Trung Quốc đã có riêng một chương trình cấp visa du lịch trong kỳ Olympic London năm nay, với thời gian xin được visa chỉ mất 5 ngày làm việc.

Du lịch nước ngoài ngày càng được người dân Trung Quốc ưa chuộng. Wang Yan, Ủy ban du lịch Quốc gia cho biết, trong năm 2011, có 70,25 triệu lượt khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, vượt xa so với con số 57,30 triệu lượt khách của năm 2010. 146 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trở thành điểm đến yêu thích của người Trung Quốc.

So với Caissa, việc kinh doanh của các công ty du lịch khác không được "nóng" bằng, chủ yếu do giá máy bay và khách sạn tăng cao trong khi đó việc bán vé xem Olympic ở Trung Quốc lại bị Caissa độc quyền, các công ty du lịch khác không thể thiết kế được các gói tour đến Anh trong suốt Olympic.

Theo VietNamNet
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Nhà giàu Trung Quốc 'sốt' du lịch Anh xem Olympic

    Nhà giàu Trung Quốc 'sốt' du lịch Anh xem Olympic

    02/07/2012 3:44 PM

    Theo ông Zhang Rui, Phó chủ tịch Tập đoàn Caissa Touristic AG - đại lý độc quyền bán vé xem Olympic London tại Trung Quốc, doanh thu của tập đoàn trong mảng này đã vượt 100 triệu NDT (tương đương 15,87 triệu USD).

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.