Theo một khảo sát của Phòng Thương mại Mỹ tại Trung Quốc (AmCham China), do nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại, chính phủ Trung Quốc đã bảo vệ các công ty trong nước bằng cách “gây thêm trở ngại” với các nhà đầu tư nước ngoài.
Kết quả cuộc khảo sát cho hay, lần đầu tiên trong 5 năm qua, các công ty thành viên của AmCham China chỉ ra rằng “cách diễn giải bất nhất đối với những quy định không rõ ràng” là thách thức lớn nhất đối với hoạt động kinh doanh của họ. Tổ chức này cho biết thêm là việc “có được giấy phép cần thiết” một lần nữa nằm trong danh sách 5 thách thức kinh doanh hàng đầu.
 
Ngoài ra, việc thực thi những quy định an ninh mới ban hành gần đây cũng là một trở ngại lớn với những công ty nước ngoài, đặc biệt là xung quanh những vấn đề chính yếu như tiếp cận thị trường và những rào cản đối với đầu tư, những quy định và những cách thức quản lý không rõ ràng.
 
Báo cáo nhận định, đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc trong năm 2016 sẽ giảm so với năm 2015, do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, chi phí lao động cao hơn và những rào cản đối với việc tiếp cận thị trường.
 
Hai mối lo ngại khác là môi trường chính sách không rõ ràng và những khó khăn trong việc cạnh tranh với các công ty địa phương.
 
Theo AmCham tại Trung Quốc, nước này dành rất ít nỗ lực cho việc thu hút sự tham gia của những công ty nước ngoài lâu nay vẫn cung cấp công nghệ và kinh nghiệm quản lý cho ngành công nghiệp trong nước. Vì vậy, phần lớn các công ty nước ngoài chú trọng vào công nghệ đã quyết định điều chỉnh kế hoạch đầu tư ở Trung Quốc trong năm 2016.
 
Các công ty lớn của Trung Quốc vẫn đang mua lại những tài sản công nghiệp và thương mại khắp thế giới. Thay vì lo lắng về những khoản đầu tư ra ngoài Trung Quốc, gần 70% số công ty Mỹ xem xu hướng này là một cơ hội để hợp tác và mở rộng kinh doanh, 81% xem tiêu dùng của Trung Quốc là lĩnh vực phát triển chính vì tầng lớp trung lưu ngày càng lớn và giàu có.
DNSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương