Cơn ác mộng pháp lý của đại gia điện tử Hàn Quốc đang ngày càng tồi tệ, với quyết định hôm nay của các công tố viên.
 
Công tố viên cho biết sẽ truy tố ông Lee Jae-yong - Phó chủ tịch Samsung Electronics tội hối lộ kèm nhiều cáo buộc khác.
Ông Lee là con trai duy nhất của Chủ tịch Samsung Group - Lee Kun-hee và được coi là người thừa kế đế chế này sau khi cha mình qua đời. Việc truy tố được dự kiến thực hiện trong hôm nay.
 
Ngoài ông Lee, 4 lãnh đạo khác của Samsung cũng sẽ bị truy tố, gồm Phó chủ tịch Samsung Group - Choi Gee-sung, Giám đốc Samsung Group - Chang Choong-ki, Giám đốc Samsung Electronics - Park Sang-jin và Phó giám đốc cấp cao Samsung Electronics - Hwang Sung-soo.
 
"5 lãnh đạo này sẽ đối mặt với các cáo buộc gồm hối lộ, biển thủ và che giấu tài sản ở nước ngoài", Lee Kyu-chul - phát ngôn viên của văn phòng công tố đặc biệt cho biết.
 
Sau thông báo trên, 3 trong số 5 lãnh đạo trên, không gồm ông Lee, đã từ chức. Việc điều tra ông Lee Jae-yong nằm trong scandal chính trị lớn đã làm rung chuyển Hàn Quốc nhiều tháng nay. Ông đã bị tòa án phát lệnh bắt giữ từ đầu tháng.
 
Giới công tố cho rằng ông đã chi hàng chục triệu USD cho một quỹ phi lợi nhuận của Choi Soon-sil - bạn thân Tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye, để được Chính phủ chấp thuận một thương vụ sáp nhập gây tranh cãi.
 
Thương vụ này được cho là sẽ củng cố quyền lực của ông tại đế chế đa ngành lớn nhất Hàn Quốc này.
 
Ông Lee bị kết tội hối lộ, khai man, che giấu lợi nhuận phi pháp, biển thủ và giấu tài sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, cả Samsung và ông đến nay vẫn phủ nhận những cáo buộc trên.
VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.