Tập đoàn đa quốc gia P&G (Procter and Gamble) đã gây ra một sự phẫn nộ ở Đức, khi trưng mã phát xít trên hộp bột giặt Ariel.

Hai số tám liền kề 88 mã hóa khẩu hiệu phát xít “Heil Hitler – Hitler cứu rỗi” – chữ thứ tám trong vần chữ cái abc là H. Tương tự, 18 là mã tên tục Adolf Hitler. Ở Đức, mọi khẩu hiệu phát xít bị cấm tiệt, người người dị ứng.

Những người tiêu dùng tức giận tung ngay lên mạng hộp bột giặt Ariel rành rành hàng hai con số 88 trên chiếc áo bóng đá trắng tinh với câu hỏi “Ariel… Nicht ganz sauber, kann das sein?” (tạm dịch: Ariel… Không sạch đâu, có thể đúng vậy).

Ngay lập tức, phát ngôn viên của chi nhánh P&G ở Đức là Melanie Schnitzler đăng đàn cáo lỗi, thanh minh là nhầm lẫn vô tình và cam đoan chất tẩy quần áo dạng bột cũng như dạng lỏng Ariel 88 và 18 đều không được đưa ra lưu hành.

Hãng P&G sau đó ra thông báo bằng văn bản tuyên bố đây chỉ là sự nhầm lẫn tai hại, chứ họ tuyệt nhiên không có ý đồ gì cả. Đại diện P&G, Fabi Hassig giải trình sở dĩ lấy con số 88 là vì chất tẩy đóng gói này gấp năm lần đóng gói thông dụng 83.

Lê Lành (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.