Hàng triệu người đã bỏ ra 200 USD để vượt qua các thử thách của Tough Mudder, như chạy qua bùn, lội nước đá, trèo tường hay nhảy qua vòng lửa.
Chạy hơn 16km trong bùn, vượt bể nước đá, treo qua những bức tường cao hơn 3m, nhảy qua vòng lửa. Cuối cùng là bò qua cánh đồng chăng đầy dây điện 10.000V, cao gấp 2 lần con số khuyến cáo cho hàng rào gia súc.
Những trải nghiệm này không dễ chịu chút nào. Nhưng năm nay, 500.000 người đã trả hơn 200 USD để được thử sức với dịch vụ này của Tough Mudder. "Mọi người thường xuyên quay lại đây, vì nơi này mang lại cho họ niềm vui và cảm giác tự hào về bản thân", Will Dean - nhà sáng lập kiêm CEO Tough Mudder cho biết trên CNN.
Lội qua bùn là thử thách đầu tiên của Tough Mudder. Ảnh: Tough Mudder
Dean mở công ty này nhờ cảm hứng từ những bài huấn luyện trong quân đội. Anh nảy ra ý tưởng này khi còn là sinh viên Trường Kinh doanh Harvard. Nhưng các giáo sư khi ấy đều tỏ ra không mấy ấn tượng.
"Giáo sư của tôi cho rằng đó là một ý tưởng điên rồ, chẳng ai lại đi trả tiền để phải chạy trong bùn cả", anh nhớ lại. Nhưng họ đã lầm. 6 năm qua, Tough Mudder phát triển không ngừng với doanh thu trung bình 100 triệu USD mỗi năm.
Các thử thách đều rất khắc nghiệt. Ảnh: Tough Mudder
Từ khi thành lập năm 2010, hơn 2 triệu người đã tham gia các thử thách của Tough Mudder. Hiện tại công ty có khoảng 160 nhân viên, với hàng trăm nhà thầu và tình nguyện viên cùng xây dựng các khóa huấn luyện và tổ chức sự kiện. Mỗi năm, họ mở ra khoảng 50 sự kiện trên toàn thế giới, mỗi nơi thu hút khoảng 10.000 người tham gia. Mỗi vé có giá từ 75 USD tới 210 USD, tùy vào thời gian đặt.
Tough Mudder được xem là "một trong những sự kiện khắc nghiệt nhất hành tinh" và đòi hỏi sức mạnh thể chất cũng như tinh thần từ người chơi. Đến nay, chỉ có một người chơi tử nạn trong Tough Mudder – khá thấp so với các cuộc thi thể lực khác.
"Nếu bạn tổ chức sự kiện cho hàng triệu người, dù có chuẩn bị kỹ lưỡng thế nào đi chăng nữa, chắc chắn vẫn sẽ có sự cố ngoài mong đợi", Dean cho biết.
Dù vậy, cuộc thi rất đề cao tinh thần đồng đội. Ảnh: Tough Mudder
Chi phí tổ chức cũng không hề nhỏ, có thể lên tới 500.000 USD mỗi sự kiện. Nhưng việc thu phí trước giúp Dean không cần dựa dẫm vào nhà đầu tư hay ngân hàng. Dù được mời chào với con số khổng lồ, Dean vẫn nhất quyết không bán công ty.
Dean vẫn muốn là một phần của Tough Mudder trong tương lai. Anh đang suy nghĩ về những chương trình huấn luyện, việc hợp tác với hãng đồ thể thao hay các sự kiện khác. Công ty vừa cho ra mắt "Tough Mudder Half" tuần trước. Đây là sự lựa chọn nhẹ nhàng hơn cho những người không chạy nổi 16km.
Những sự kiện Tough Mudder đều không tính giờ. Người chơi được khuyến khích tham gia sự kiện với tốc độ thực và có thể kết hợp với người khác. "Tough Mudder là một thử thách về tinh thần đồng đội. Nó khiến mọi người cảm nhận được giá trị của mình", Dean nói.
Hà Tường (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.