Theo thống kê của Forbes, lĩnh vực đầu tư và tài chính là ngành "đẻ" ra nhiều tỷ phú nhất thế giới, chiếm tới 15%.
Theo thống kê mới công bố của Forbes, hiện thế giới có 1.810 người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên, giảm 16 người so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số tài sản mà các siêu giàu này nắm giữ ước tính đạt 6.480 tỷ USD.
Bill Gates là người giàu nhất thế giới, theo xếp hạng của Forbes
Trong số đó, có 267 tỷ phú làm giàu nhờ ngành đầu tư và tài chính, chiếm 15% số tỷ phú thế giới. Đây cũng là ngành sản sinh ra nhiều người giàu nhất hành tinh. Những tỷ phú nổi danh nhất trong ngành này phải kể đến Warren Buffett, George Soros, hoàng tử Alwaleed Bin Talal Alsaud của Saudi Arabia…
Ngành thời trang và bán lẻ chiếm 12%, với 221 tỷ phú. Tỷ phú Amancio Ortega của hãng thời trang Zara đang là người giàu nhất lĩnh vực này.
Bất động sản xếp thứ 3 khi giúp 163 người trở thành tỷ phú, chiếm 9%. Đại diện đáng chú ý của ngành này là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Vương Kiến Lâm (Wang Jianlin). Doanh nhân Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup của Việt Nam cũng được Forbes xếp vào hạng mục tỷ phú bất động sản trong danh sách của Forbes.
Ngành công nghệ đứng thứ 4 về số lượng tỷ phú với 159 người, chiếm gần 9%. Điều đặc biệt là trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới có nhiều người thuộc ngành này, bao gồm Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Ellison.
Theo sát ngành công nghệ là ngành sản xuất với 157 tỷ phú có tài sản trên 1 tỷ USD.
Top 5 người giàu nhất thế giới trong danh sách của Forbes
Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, tỷ phú công nghệ người Mỹ Bill Gates hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 75 tỷ USD. Bill Gates giữ khoảng cách khá xa so với người đứng thứ 2 là doanh nhân Tây Ban Nha Amancio Ortega - ông chủ đế chế Zara với giá trị tài sản khoảng 67 tỷ USD.
Vị trí giàu thứ 3 thế giới thuộc về nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett với khối tài sản kếch xù ước tính trị giá 60,8 tỷ USD./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.