Để giành giật khách hàng triệu đô, các nhà băng sẵn sàng đặt hộ vé máy bay, tư vấn cho vợ đại gia cách đuổi những quý cô đào mỏ, dạy con cái quản lý sản nghiệp hay thậm chí tìm giúp đối tác hẹn hò.

Theo báo cáo của ngân hàng China Merchant Bank và hãng nghiên cứu Bain & Company, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) có tới hơn 17.000 người sở hữu tài sản có thể đầu tư trên 10 triệu NDT (1,6 triệu USD), tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Báo cáo cũng cho biết tất cả ngân hàng lớn của nước này đều có dịch vụ đặc biệt cho giới siêu giàu.

Một lãnh đạo tại Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) cho biết dịch vụ cho khách hàng thượng lưu của họ không chỉ giới hạn trong quản lý tài sản. Họ có thể làm bất kỳ điều gì từ đặt máy bay cho khách tới Vân Nam mua trà thượng hạng đến hỗ trợ đăng ký vào câu lạc bộ máy bay riêng tại Hải Nam.

Phòng VIP cho khách trong một nhà băng Trung Quốc. Ảnh: CFP

Ngân hàng CITIC (Trung Quốc) có câu lạc bộ golf riêng tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến cho khách hàng. Trong khi đó, một số nhà băng lại mở dịch vụ tư vấn cho vợ đại gia cách giữ chồng khỏi những quý cô đào mỏ. Thậm chí, họ còn được truyền bí quyết giữ lửa gia đình.

Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng các dịch vụ ưu đãi như giúp sắp xếp lịch hẹn với các chuyên gia hàng đầu về y tế hay có phòng VIP tại sân bay với thủ tục dịch vụ nhanh chóng.

Con cái của các đại gia cũng được ngân hàng chăm sóc đặc biệt. CITIC có hẳn “Câu lạc bộ nhà Lãnh đạo tương lai” cho các trẻ em tuổi từ 0 đến 3. Trong đó, những em bé này được nghe nhạc cổ điển và học về văn hóa Trung Quốc. Những người lớn hơn 18 tuổi sẽ được đào tạo về tài chính và thực tập tại các chi nhánh nước ngoài.

Độc đáo nhất là một ngân hàng ở Hồ Bắc hỗ trợ cả việc hẹn hò cho các tiểu thư, công tử nhà giàu. Một lãnh đạo ngân hàng này cho biết có tới 70% khách hàng của họ là giám đốc, nhân viên cấp cao hay cổ đông các công ty lớn. Thời gian gần đây, số lượng khách hàng nữ ngày càng tăng và tại một số nhà băng còn vượt cả nam giới.

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp thông tin đầy đủ các dự án bất động sản là trang thông tin mua bán nhà đất hàng đầu Việt Nam.