Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon), một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, đã bị cáo buộc gian lận tỷ giá tiền tệ trong các cuộc giao dịch với khách hàng và phải trả một khoản tiền lên đến 714 triệu USD.

Ngày 19.3 vừa qua, Chính quyền Liên bang và Chính quyền TP New York đã đạt thỏa thuận phạt ngân hàng New York Mellon với số tiền là 714 triệu USD trong một cáo buộc rằng ngân hàng này đã thông báo gian lận tỷ giá tiền tệ trong các cuộc giao dịch với  khách hàng.

Trong một vụ kiện được nộp vào năm 2011 cho biết, BNY Mellon đã thông báo sai tỷ giá tiền tệ cho khách hàng của họ trong khi ngân hàng này luôn cam kết thực hiện đúng mức giá một cách khách quan nhất.

Giám đốc Sở Tư pháp New York,  Eric Schneiderman và Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Preet Bharara cho biết trong một tuyên bố chung rằng họ sẽ chứng minh ngân hàng này đã lừa dối khách hàng và vi phạm pháp luật.

“Các nhà đầu tư luôn tin tưởng đầu tư vào các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, BNY Mellon đã lừa gạt khách hàng bằng cách tự ý đưa ra mức giá riêng”, Giám đốc Sở Tư pháp New York Schneiderman nói.

Còn ông Bharara cho biết: “Sau ba năm kiện tụng, ngân hàng này cuối cùng đã thừa nhận hành vi gian lận của họ. BNY Mellon đã luôn lừa gạt khách hàng của họ và điều đó phải trả giá đắt”.

Trên thực tế, BNY Mellon đã mua thấp và bán cao. Sự chênh lệch giữa giá cả của ngân hàng này và giá trên thị trường đã khiến khách hàng của họ phải chịu thiệt thòi lớn.

BNY Mellon cho biết, họ đã thỏa thuận để giải quyết vụ kiện và ngân hàng này đã hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến dịch vụ ngoại hối vào đầu năm 2012.

"Chúng tôi tiếp tục cải thiện sản phẩm dịch vụ để đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và giúp khách hàng thành công trong môi trường tài chính ngày càng phức tạp”, Ngân hàng này cho biết trong một tuyên bố

Cuộc điều tra bắt đầu với một đơn khiếu nại năm 2009. Các quỹ hưu trí công cộng và phi lợi nhuận đều là những khách hàng đầu tư trước đó của BNY Mellon cũng sẽ nộp đơn khiếu nại ngân hàng này.

Tuyết Nhung (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ