Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga có thể bật đèn xanh cho một chiến dịch tấn công quân sự tại Syria nếu có bằng chứng cho thấy Damascus sử dụng vũ khí hóa học, với điều kiện chiến dịch đó phải được Liên Hiệp Quốc phê chuẩn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: AFP

Trong cuộc phỏng vấn với AP và kênh First Channel, ông Putin cũng nói các đoạn clip quay lại vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngoại ô Damascus ngày 21.8 có thể do những nhóm “có liên hệ với al-Qaeda” dàn dựng.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 3.9 và được đăng tải trên website của điện Kremlin, ông Putin nói Nga sẽ tiếp tục thực hiện các hợp đồng bán vũ khí cho Syria.

Trước câu hỏi liệu Nga có chấp thuận hành động quân sự nếu việc Damascus sử dụng vũ khí hóa học được chứng minh, ông Putin trả lời: “Tôi không loại trừ việc này”.

Ông Putin nói nếu các chuyên gia Liên Hiệp Quốc tiết lộ bằng chứng rõ ràng rằng chính phủ Syria chịu trách nhiệm về việc sử dụng vũ khí hóa học, Nga sẽ “sẵn sàng hành động một cách kiên quyết và nghiêm túc nhất”.

“Theo luật quốc tế hiện hữu, chỉ có Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc có thể phê chuẩn việc sử dụng vũ lực với một nước có chủ quyền. Không thể chấp nhận bất kỳ cách tiếp cận hoặc biện pháp nào khác để biện hộ cho việc sử dụng vũ lực chống lại một nước độc lập và có chủ quyền”, ông Putin nói.

Sơn Duân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.