Theo một nghiên cứu mới từ Trung tâm Sáng Tạo, hơn 1/2 số giám đốc điều hành của một công ty khi được phỏng vấn cho biết, họ luôn tìm kiếm những nhân viên có động lực làm việc hoặc khả năng lãnh đạo tốt, trong khi chỉ có một số ít người nói rằng họ muốn chiêu mộ những người có kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng mềm tốt.
 
Diane Domeyer, giám đốc điều hành của The Creative Group, từng tuyên bố: “Là một người quản lý có hiệu quả có nghĩa là kiếm được nhiều các đơn đặt hàng và đảm bảo dự án được hoàn thành đúng thời gian. Hơn thế, lãnh đạo phải truyền cảm hứng cho đội mình và thúc đẩy sự tham gia của nhân viên để giúp đưa công ty của họ lên tầm cao mới."
 
Một số yếu tố khác cũng giúp giám đốc điều hành chọn lựa cho vị trí quản lí là dựa trên kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và cũng có thể là thời gian làm việc với công ty.
 
Tuy nhiên, để giúp một nhân viên dễ dàng vươn lên vị trí quản lí, các chuyên gia nhân sự đã vạch ra 5 đặc điểm sau:
 
Tầm nhìn:
 
Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, bạn cần phải có một tầm nhìn rõ ràng về tương lai và có thể truyền cảm hứng, mục tiêu cho những người khác.
 
Tập trung:
 
Để trở thành một nhà quản lý hiệu quả, bạn cần phải tập trung vào các mục tiêu cuối cùng. Điều quan trọng là bạn biết khi nào hy sinh những thành công chớp nhoáng để tận hưởng nhiều “trái ngọt” hơn.
 
Sáng tạo:
 
Đừng sợ hãi việc thay đổi mọi thứ. Một số các nhà lãnh đạo thành công nhất từng từ bỏ hoạt động kinh doanh phát triển theo truyền thống của công ty để lựa chọn những thứ mới mẻ hơn và tất nhiên là có rủi ro. Mong muốn của bạn là đẩy mạnh sự phát triển công ty nên hãy bỏ qua nỗi sợ hãi thất bại trước mắt.
 
Tính linh hoạt:
 
Hãy luôn nhanh nhẹn nắm bắt các cơ hội phát sinh để có nhiều bước đi trong công việc.
 
Tính kiên cường:
 
Có những lúc mọi thứ không đi theo kế hoạch và dự án của bạn có thể thất bại, đừng vội nản chí. Hãy luôn kiên cường
trước các thử thách. Các ông chủ tốt nhất là những người nhanh chóng lấy lại tinh thần, biến một bước lùi thành một bước đệm để tiến xa hơn.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.