Chuyển việc là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp. Liệu công việc mới có thực sự phù hợp hay xứng đáng để bạn đánh đổi? 3 câu hỏi dưới đây có thể là gợi ý hữu ích cho bạn.
 
Nhiều công ty trông bên ngoài có vẻ giống nhau nhưng thực chất lại khác nhau từ những yếu tố rất căn bản như quy mô, tính chất và lịch sử thành lập.
 
Dưới đây là 3 câu hỏi đơn giản nhưng quan trọng để bạn suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định chuyển môi trường làm việc mới.
 
1. Công ty này có cung cấp sản phẩm giá trị không?
 
Khi đánh giá một người chủ tiềm năng, nên bắt đầu bằng việc đánh giá những sản phẩm của họ. Nếu bạn có thể mua và sử dụng sản phẩm đó vì nó là hàng tiêu dùng hữu ích thì hãy chọn công ty đó.
 
Bạn có thích sản phẩm đó không? Nó có giải quyết vấn đề quan trọng nào đó trong cuộc sống của bạn hoặc của nhiều người xung quanh không?
 
Bản thân bạn có cảm nhận được sự hữu ích của sản phẩm này không? Liệu nó có làm thay đổi hay cải thiện cuộc sống hay không?
 
Hãy để ý cả những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của công ty mà bạn đang do dự, kể cả khi đó là công ty B2B (B2B là viết tắt của thuật ngữ Business To Business – mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau).
 
Bạn có thể tìm đến những khách hàng lâu năm để lắng nghe chia sẻ về điểm mạnh, yếu, các mối đe dọa hoặc cơ hội mà công ty đang sở hữu. Nhận xét trên các trang web chuyên về lĩnh vực mà họ đang kinh doanh hay mạng xã hội có thể giúp bạn.
 
2. Bạn muốn thay đổi và thử thách bản thân đến đâu?
 
Làm việc trong một công ty khởi nghiệp có thể thú vị hơn so với một công ty lâu năm vì có nhiều thử thách nhưng cũng đi kèm rủi ro. Dù quyết định đảm đương công việc ở bất cứ vị trí nào trong những công ty như này, bạn cũng phải thừa nhận hai điều.
 
Một là bạn đang liều lĩnh. Hai là công ty khởi nghiệp cần rất nhiều may mắn vì các nhà đầu tư mạo hiểm và đội ngũ lãnh đạo không thể kiểm soát hết những yếu tố biến động từ thị trường bên ngoài.
 
Một công ty khởi nghiệp có thể liên tục thay đổi sản phẩm, chiến lược và đội ngũ nhân viên. Đối với một số người, sự không ổn định này có thể đem lại những cơ hội tuyệt vời để thành công nhưng số khác thì nghĩ chúng đáng sợ hơn là thú vị. Điều quan trọng ở đây là mong muốn của bạn.
 
3. Liệu công việc này có giúp bạn năng động hơn không?
 
Nếu đây là chỗ làm đầu tiên sau tốt nghiệp, điều quan trọng nằm ở chỗ nó phải một công việc thách thức. Bạn có thể tham khảo một vài công ty khác đang tuyển vị trí tương tự.
 
Nếu là sinh viên mới ra trường và đây chỗ làm đầu tiên, hãy cân nhắc đến các lợi ích như trau dồi kĩ năng giao tiếp, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề đi kèm công việc chuyên môn.
 
Ngoài ra, nên chắc chắn là bạn có thêm cơ hội được tiếp xúc với các lãnh đạo cấp cao và được trải nghiệm ở các vị trí công việc liên quan trong cùng công ty để cải thiện nhiều kĩ năng. Yếu tố này xứng đáng để bạn cân nhắc trước khi muốn chuyển việc mới.
Lâm Anh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ