Đến hẹn phải thi hành án theo phán quyết (của TAND quận 4,TPHCM) cho ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) nhưng công ty Trường Ngân không thực hiện việc trả nợ nên Chi cục thi hành án thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương)đã tổ chức cưỡng chế thu hồi tài sản của Cty này để trả cho OCB.
 
Kho hàng với hàng nghìn tấn càphê của Cty Trường Ngân được mở ra, chuyển hàng lên xe theo lệnh cưỡng chế của Chi cục thi hành án TX. Dĩ An theo phán quyết của TAND quận 4 (TPHCM).
 
Hôm nay (3.12), Chi cục thi hành án thị xã Dĩ An đã tổ chức cưỡng chế thi hành án đối với Công ty TNHH Trường Ngân (Đường Nguyễn Thị Chạy, khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương). 
 
Đây là việc cưỡng chế thu hồi hơn 3.000 tấn cà phê hạt ở trong kho của công ty Trường Ngân để trả nợ vay hơn 93 tỉ đồng cho Ngân hàng OCB.
 
 
 Đại diện Chi cục thi hành án dân sự TX. Dĩ An đọc quyết định cưỡng chế thi hành án đối với Cty Trường Ngân.
 
Theo Quyết định số 24/2013/QĐST-KDTM ngày 5/6/2013 của TAND Quận 4 (TP.HCM) công nhận sự thỏa thuận giữa OCB và Cty Trường Ngân: Hai bên xác định số tiền mà Trường Ngân còn nợ OCB là: 4.451.482.28 USD (Bốn triệu bốn trăm năm mươi mốt ngàn, bốn trăm tám mươi hai đô la Mỹ và 28 cent), tương đương tiền Việt Nam đồng là 93.258.553.766 đồng (chín mươi ba tỷ hai trăm năm mươi tám triệu năm trăm năm mươi ba ngàn bảy trăm sáu mươi sáu đồng) theo hợp đồng tín dụng đã ký kết số 0183/2012/HĐTD-DN ngày 21.9.2012.
 
Trong hợp đồng vay số tiền trên, phía Cty Trường Ngân đã thế chấp cho OCB 3.360 tấn càphê xô đủ điều kiện xuất khẩu. Tuy nhiên, sau đó Cty này đã không thực hiện việc trả nợ theo đúng hẹn nên Ngân hàng OCB đã đưa vụ việc ra tòa và yêu cầu thi hành án, phát mãi số tài sản nêu trên để thu hồi khoản nợ nêu trên.
 
Trước đó, số tài sản này cũng được Cty Trường Ngân thế chấp vay tiền của Ngân hàng Phương Đông và 6 ngân hàng khác với số tiền khoảng 600 tỷ đồng. 
 
Các ngân hàng cho Cty Trường Ngân vay gồm: Ngân hàng Phương Đông (OCB), Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank), Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải (MSB) và Ngân hàng thương mại cổ phần quốc tế Việt Nam (VIB).
 
Nhiều ngân hàng là chủ nợ của Cty Trường Ngân đã cho người quay phim, chụp ảnh lại vụ cưỡng chế để làm chứng cứ. 
Cũng trong sáng cùng ngày, khi hay tin phía Cty Trường Ngân bị OCB cưỡng chế thu hồi nợ từ quyết định cưỡng chế của Chi cục thi hành án thị xã Dĩ An, nhiều đại diện ngân hàng có cho Cty này vay nợ đã bày tỏ sự bức xúc đối với việc thi hành án của Chi cục thi hành án thị xã Dĩ An.
 
 
Theo đại diện các ngân hàng này thì việc thi hành án này không lập biên bản là một thiếu sót và họ cũng đang làm đơn kiến nghị về những hợp đồng mà công ty Trường Ngân còn nợ họ. Họ đã tiến hành quay phim, chụp hình lại để làm bằng chứng sau này.
 
Về phía Chi cục thi hành án Dĩ An, ông Trương Công Hân - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự giải thích rằng khi bản án của tòa đã có hiệu lực pháp luật, lực lượng chức năng vẫn sẽ tiến hành cưỡng chế. 
 
Số hàng hóa này sau đó sẽ được Chi cục thi hành án quản lý trong vòng 30 ngày, nếu các ngân hàng khác có phát sinh tranh chấp lúc đó sẽ được giải quyết. Vì vậy, theo ông Hân thì việc cưỡng chế thu hồi số tài sản trên của Cty Trường Ngân vẫn sẽ được tiến hành theo quy định.
Trường Sơn (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ