Với nhiều nhà tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên chất lượng là một thử thách. Ở chiều ngược lại, các ứng viên sẽ cần trang bị kỹ năng làm việc nào để hồ sơ ứng tuyển của mình nổi bật giữa đám đông?

"Khi bạn trao đổi với nhà tuyển dụng về những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm, câu trả lời rất có thể sẽ là các kỹ năng mềm, kỹ năng truyền thông và giải quyết vấn đề", Dan Roth, Tổng biên tập của LinkedIn, chia sẻ trên chương trình "On the Money" của CNBC.

Trong đó, Dan Roth nhìn nhận kỹ năng thích ứng, xử lý các thay đổi diễn ra trong môi trường công sở là điều quan trọng mà các ứng viên cần có.

Giải thích về điều này, Roth đưa ra một tình huống giả định: "Khi bạn đang làm việc ở một bộ phận thì quản lý công ty bảo rằng 'sắp tới công ty sẽ tự động hóa phần công việc của bạn.

Vì vậy, công ty sẽ cần bạn chuyển sang làm việc khác'. Đây là lúc cần đến kỹ năng thích ứng".

Những kỹ năng mềm khác đang được thị trường tuyển dụng đánh giá cao là sáng tạo, thuyết phục, hợp tác và quản lý thời gian.

Ngoài ra, người lao động cần tìm hiểu thêm về mảng "kỹ năng cứng" như kiến thức về AI (trí thông minh nhân tạo), điện toán đám mây. Đây là những điều nhà tuyển dụng muốn tìm ở ứng viên hiện tại.

Vậy, công việc nào sẽ có nhu cầu cao nhất trên thị trường lao động năm 2019? Theo Roth, đó là mảng công nghệ.

"Công việc có nhu cầu cao nhất hiện tại là chuyên gia khoa học dữ liệu. Ngày nay, mọi công ty đều mang tính chất của một công ty công nghệ.

Các công ty đang có nhiều dữ liệu hơn giai đoạn trước. Vì vậy, họ cần tuyển các chuyên gia về khoa học dữ liệu để giúp họ tìm ra cách xử dụng lượng thông tin ấy một cách tối ưu nhất", Roth phân tích.

Những công việc cũng có nhu cầu tuyển dụng cao khác là phần mềm điện toán đám mây, kỹ sư, marketing sản phẩm, thiết kế sản phẩm. Đây đều là những vị trí cần có ở tất cả các công ty.

Những nhân lực trẻ hiện nay thực sự thích môi trường làm việc linh hoạt, và các công nghệ về co-working hiện tại cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng đáp ứng nhu cầu ấy.

Roth cho biết, khi LinkedIn "lập một danh sách các startup hàng đầu" thì một lượng lớn startup trong danh sách này chỉ dùng các văn phòng làm việc ảo.

"Cụ thể trong danh sách của chúng tôi có công ty sản xuất kem Halo Top. Công ty này không có một không gian làm việc cụ thể, tất cả nhân viên đều làm việc từ xa.

Vậy nên, họ dùng các phần mềm hỗ trợ làm việc nhóm như Slack để trao đổi với nhau. Và mỗi năm một lần, công ty sẽ tổ chức một buổi gặp mặt trực tiếp để mọi người đến và gặp gỡ nhau", Roth chia sẻ với CNBC.

Millennials, thế hệ sinh ra trong khoảng 1981 đến 1996, hiện chiếm tỷ lệ lớn nhất trong lực lượng lao động tại Mỹ. Ở các quốc gia khác, đây cũng là một nguồn lực chính trong tương lai. Chính vì nguồn nhân lực đang dần thay đổi nên môi trường làm việc cũng cần linh hoạt điều chỉnh theo.

Lâm Nghi (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung   Đất nền Phú mỹ Gold City