Châu Á sẽ là khu vực có nhiều triệu phú nhất thế giới ngay trong đầu năm 2014 bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chương trình kích thích kinh tế.

Hồng Kông đứng đầu danh sách tăng trưởng triệu phú và tài sản đầu tư trong năm 2012

Theo báo cáo của phòng quản lý tài sản thuộc Ngân hàng Hoàng gia Canada, với tốc độ tăng trưởng mạnh và tỷ lệ tiết kiệm cao, mức tăng trưởng trung bình hàng năm của các triệu phú châu Á lên tới 9,8% và đạt tổng giá trị là 16 ngàn tỷ USD vào năm 2015.
 
Mặc dù, dòng vốn kích cầu của FED đang dần bị thu hẹp khiến giá trị tài sản bị ảnh hưởng, song châu Á vẫn giữ vị trí số 1 về số lượng triệu phú cũng như khối tài sản khổng lồ.
 
Số lượng triệu phú tại châu Á đã vượt qua mức 9,4% so với năm ngoái đạt 3,68 triệu người, chỉ đứng sau khu vực Bắc Mỹ 3,73 triệu người. 
 
Tuy nhiên, mức tăng trưởng dân số và kinh tế tại châu Á tiếp tục lấn áp các khu vực khác trên thế giới, và giữ vị trí số 1 ngay đầu năm 2014, theo cố vấn kinh tế tại Công ty Quản lý Tài sản toàn cầu RBC - Eric Lascelles. 
 
Ông Lascelles cho rằng kế hoạch thu hẹp chương trình kích cầu kinh tế của FED có thể gây “trục trặc” song không thể ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng tại châu Á. 
 
Ngân hàng Hoàng gia Canada nhận định trong năm ngoái, Nhật Bản là quốc gia có số triệu phú tăng thấp nhất trong số các nền kinh tế châu Á. So với năm 2011, số lượng triệu phú tại Nhật Bản chỉ tăng thêm 4,4% vào năm 2012. 
 
Trái lại, Hồng Kông đứng đầu về số lượng triệu phú mới nổi cũng như tổng tài sản đầu tư trong năm 2012. So với năm 2011, số lượng triệu phú tại Hồng Kông đã tăng thêm 35,7% và tổng tài sản tăng thêm 37,2% hồi năm 2012.
Minh Thu (Infonet )
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • 3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  3 chiêu thức tìm ra những lãnh đạo tiềm năng trong chính công ty bạn

  26/09/2018 10:02 AM

  Bất cứ ai từ một quản lý bán hàng cấp cơ sở cho đến trợ lý hành chính trong công ty đều có tiềm năng trở thành lãnh đạo. Và bài viết trên chuyên trang về khởi nghiệp Inc dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để nhận ra những tài năng lãnh đạo tiềm ẩn trong chính công ty bạn.

 • Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  Mâu thuẫn với Zuckerberg, đồng sáng lập Instagram rời Facebook

  25/09/2018 9:31 PM

  Các đồng sáng lập Instagram bất đồng với ông chủ Facebook về hướng đi cho ứng dụng chia sẻ hình ảnh, theo Bloomberg.

 • 11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  11 bài học từ Steve Jobs dành cho doanh nhân khởi nghiệp

  25/09/2018 4:16 PM

  Sự đơn giản và tập trung là hai trong số những yếu tố dẫn tới thành công của Steve Jobs - người đồng sáng lập Apple. Dưới đây là những điều từ Steve Jobs mà giới doanh nhân khởi nghiệp có thể học hỏi, được tổng hợp từ cuốn tiểu sử Steve Jobs của tác giả nổi tiếng Walter Isaacson và đăng tải trên trang Tech In Asia.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.