Ngày 20/7, Đại Sứ quán Mỹ tại Kiev khẳng định những cuộc thoại được cho là đã bị chặn và do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) công bố, trong đó các phiến quân thân Nga thảo luận về việc họ bắn hạ chiếc máy bay MH17 của Hãng hàng không Malaysia, là xác thực.

Một tay súng li khai miền Đông gác tại khu vực máy bay rơi trong khi lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tại Grabove, Donetsk ngày 19/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Đại Sứ quán trên nhấn mạnh: “Dữ liệu âm thanh mà SBU cung cấp cho báo giới đã được các nhà phân tích của Cộng đồng Tình báo (Mỹ) đánh giá và xác nhận đúng là những cuộc hội thoại giữa các thủ lĩnh phiến quân ly khai đã được biết đến.”

Hôm 17/7, SBU công bố các băng ghi âm những cuộc thoại mà cơ quan này cho là liên quan đến phiến quân và một sĩ quan tình báo quân đội Nga, trong đó các tay súng ly khai thừa nhận đã bắn chiếc máy bay MH17 sau khi nghĩ đó là một máy bay dân sự.

Kiev đã sử dụng các băng ghi âm này làm bằng chứng chủ chốt cho những tuyên bố của họ rằng phiến quân do Nga hậu thuẫn đã bắn hạ chiếc máy bay, trong khi lực lượng ly khai lại cáo buộc quân đội Ukraine chịu trách nhiệm về vụ này.

Hiện có nhiều giả thuyết về nguyên nhân vụ máy bay MH17 rơi

(Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.