Muốn sớm nghỉ hưu an nhàn, bạn phải đảm bảo thực hiện được 3 điều này trong cuộc sống.
 
Phần lớn ai cũng muốn được nghỉ hưu sớm để hưởng thụ tuổi già, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng đủ thời gian và tỉnh táo để thực hiện từng bước dưới đây. Nghỉ hưu sớm đòi hỏi bạn phải sẵn sàng thực hiện đủ 3 điều: Thu nhập, tiết kiệm và các khoản đầu tư.
 
1. Xây dựng nguồn thu nhập thường xuyên
 
Nếu không có một nguồn thu nhập thường xuyên và cố định thì đừng nghĩ đến chuyện nghỉ hưu sớm làm gì. Điều đó sẽ chỉ làm cuộc sống của bạn thêm khổ sở mà thôi.
 
Nhiều người hài lòng với nguồn thu nhập thường xuyên đến từ lương cố định của công việc văn phòng, sáng 9 giờ đến công ty, chiều 5 giờ về nhà. Một số khác mạnh dạn đầu tư để tìm kiếm những khoản thu nhập không cố định nhưng mang lại lợi nhuận lớn.
 
Ví dụ từ nguồn thu nhập đến từ việc cho thuê bất động sản. Thu nhập hàng tháng đến từ những người thuê nhà, bạn có nhiệm vụ giám sát và kiểm tra chất lượng cuộc sống. Tất nhiên khoản thu này cũng có một số rủi ro nhất định (không đảm bảo được thu nhập đều đặn mỗi tháng) nhưng nhìn chung vẫn là một nguồn thu nhập kiểm soát được.
 
2. Tiết kiệm tiền từ thu nhập cá nhân
 
Khi còn trẻ, chúng ta có xu hướng tiêu bằng hết tiền lương vào các thú vui và sở thích cá nhân, miễn là mình cảm thấy vui vẻ. Nhưng sau khi có gia đình thì nên xem xét lại các vấn đề về chi tiêu để tiết kiệm một phần từ thu nhập chung cũng như thu nhập cá nhân để chuẩn bị cho tương lai.
 
 
Điều này không hề thừa thãi nếu bạn biết rằng có rất nhiều vấn đề có thể bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Giới hạn chi tiêu, gửi tiết kiệm ngân hàng, cắt giảm các chi phí không cần thiết… là những việc nên thực hiện. Tất nhiên, bạn không cần phải sống một cách quá tằn tiện nhưng nếu có thể thì hãy mạnh dạn gạch bỏ những hạng mục hoang phí trong chi tiêu cá nhân để có sẵn một khoản tiết kiệm kha khá trước khi nghỉ hưu.
 
3. Đầu tư khoản tiết kiệm đó
 
Tiết kiệm được nhiều tiền là tốt, nhưng đồng tiền nằm im là đồng tiền chết. Hãy mạnh dạn đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, hay bất kỳ lĩnh vực nào bạn cảm thấy tin tưởng về khả năng thu lợi nhuận để có thể nguồn thu nhập thụ động ngay cả khi đã về già.
 
Dù muốn hay không, để có thể nghỉ hưu và hưởng thụ tuổi già một cách an nhàn, bạn cần có một nền tảng độc lập tài chính vững chãi. Sau đó kết hợp với tính kiên trì, khả năng tiết kiệm và các công cụ đầu tư đáng tin cậy, thì việc nghỉ hưu sớm mới có ý nghĩa.
Thu Hoài (Trí Thức Trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Movenpick Resort Waverly Picity thạnh xuân   Shophouse Flc Lux city quy nhơn