Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức chấp thuận đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Công ty TNHH Một thành viên Thông tin di động (MobiFone) thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Vốn điều lệ của MobiFone hiện là 12.600 tỷ đồng, gấp khoảng 10 lần so với quy định của Chính phủ đối với việc hình thành tổng công ty.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định việc chuyển đổi theo quy định hiện hành và chịu trách nhiệm thực hiện cổ phần hóa MobiFone theo đúng Quyết định 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2011-2015.

Bộ Thông tin và Truyền thông trước đó khi trình Chính phủ mô hình tổ chức và đổi tên Công ty Thông tin di động thành Tổng công ty Viễn thông MobiFone, cũng cho rằng, việc hình thành tổng công ty này là để thực hiện quy hoạch phát triển viễn thông Việt Nam đến năm 2020, để nhằm đảm bảo có từ 3 - 4 tổng công ty viễn thông mạnh, hình thành thế chân vạc trên thị trường viễn thông.

Mới đây, trao đổi với VnEconomy, ông Mai Văn Bình, Chủ tịch MobiFone nói, về cơ bản hiện mô hình hoạt động của MobiFone thực chất về quy mô, công nghệ, điều kiện cũng đã là một tổng công ty. Đơn cử như vốn điều lệ của công ty là 12.600 tỷ đồng, gấp khoảng 10 lần so với quy định của Chính phủ (1.800 tỷ đồng).

Ông Bình cũng nhận xét, việc MobiFone đổi tên thành tổng công ty khổng phải cho "oai", mà bản chất hoạt động hiện nay của MobiFone là có điều kiện, có quy mô và tầm hoạt động còn hơn rất nhiều tổng công ty, nên cần thiết phải đổi thành tổng công ty cho hợp lý.

Thủy Diệu (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.