Trong vài tháng qua, Microsoft đã tung ra một số chiến dịch quảng cáo “chọc ngoáy” đối thủ Google, nhằm lôi kéo người dùng từ các dịch vụ của “gã khổng lồ tìm kiếm.”

Ảnh minh họa. (Nguồn: foxnews)

Và mới đây nhất, Microsoft đã triển khai chiến dịch có tên là Scroogled, nhằm khích bác chương trình “thanh toán để được xếp hạng trong dịch vụ mua sắm” bất công mà Google thực hiện.

Trong Scroogled, “gã khổng lồ phần mềm” nêu rõ rằng các nhà kinh doanh sản phẩm phải trả tiền cho Google để được liệt kê trong dịch vụ Shopping. Do vậy, Microsoft đã đưa ra giải pháp thay thế hiệu quả hơn là người dùng hãy chuyển sang dùng Bing của họ, vì dịch vụ này không hề dùng “chiêu trò” thanh toán để được xếp hạng.

Microsoft cho biết trong chương trình quảng bá mới của họ: “Google từng thừa nhận rằng họ đang xây dựng mô hình dịch vụ hoàn toàn mang tính thương mại, trong đó kết quả tìm kiếm hiện ra được xếp hạng dựa trên “mức giá đấu,” ai trả cao thì được xếp ở trên và ngược lại. Do vậy, Google Shopping không khác gì một danh sách toàn những quảng cáo nhắm mục tiêu, nhưng nhiều khách hàng cả tin lại vẫn nghĩ đó thực sự là kết quả tìm kiếm. Nếu bạn thực sự muốn có kết quả chính xác thì hãy dùng Bing.”

Cho dù Microsoft nỗ lực như vậy song hiện giờ Google vẫn đang là ông vua tìm kiếm. Họ chiếm tới gần 70% thị trường tìm kiếm tại Mỹ, so với 16% mà Bing đang nắm giữ./.

Theo Văn Hưng (VietnamPlus)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Microsoft, Google

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.