Sau 40 năm hợp tác, McDonald’s đã quyết định ngừng sử dụng tương cà Heinz, do đối tác lâu năm bổ nhiệm cựu lãnh đạo của đối thủ làm CEO.

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới McDonald’s (Mỹ) vừa tuyên bố ngừng dùng tương cà Heinz sau hơn bốn thập kỷ, do Heinz "mới thay lãnh đạo". Hãng tương cà gần đây đã bổ nhiệm cựu CEO của Burger King - Bernardo Hees làm CEO.

Burger King là đối thủ của McDonald’s và Hees hiện vẫn là thành viên HĐQT tại đây. Hồi tháng 2, Heinz đã bị Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett và 3G Capital thâu tóm với giá 23,3 tỷ USD, CNN cho biết.

McDonald's sẽ ngừng dùng tương cà Heinz sau 40 năm. Ảnh: AFP

Phần lớn các khách hàng của McDonald’s sẽ không nhận ra sự thay đổi này, đại diện McDonald's cho biết. "Chúng tôi chỉ dùng tương cà Heinz tại Minneapolis và Pittsburgh ở Mỹ. Nếu tính trên toàn cầu, Heinz cũng chỉ chiếm một phần nhỏ mảng gia vị và nước chấm của McDonald’s", Becca Hary - Giám đốc truyền thông toàn cầu của McDonald’s cho biết.

Hary cũng cam kết sẽ có "sự thay đổi từ từ và tuần tự" để đưa loại tương cà mới vào các thành phố này. Một lãnh đạo cấp cao của Heinz cũng cho biết công ty đã "hầu như không có giao dịch" với McDonald’s.

Đây là sự thay đổi mới nhất trong hoạt động kinh doanh của McDonald’s. Đại gia thực phẩm gần đây đã điều chỉnh thực đơn, cho thêm nhiều món giá cao để tăng doanh thu tại Mỹ. Tuần trước, hãng cũng công bố doanh thu quý III chỉ tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 7,32 tỷ USD.

Thùy Linh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.