Ghế mát-xa tự động thường được đặt tại các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại... khách hàng có thể dùng tiền mặt mệnh giá từ 10.000 đến 100.000 đồng để sử dụng. Cụ thể, 10.000 đồng/6 phút, 20.000 đồng/12 phút, 50.000 đồng/30 phút, 100.000 đồng/60 phút.

Khảo sát tại các trung tâm thương mại như the Garden, Parkson, Savico, khách hàng không mấy mặn mà với loại hình thư giãn, giải trí này.

Khi được hỏi về mức độ hài lòng đối với dịch vụ máy mát xa tự động, chị Phương Linh, 28 tuổi, nhân viên văn phòng, cho rằng, ngồi máy mát xa này rất thoải mái, đặc biệt là sau hàng giờ đi bộ trong trung tâm mua sắm nhưng chị cũng hiếm khi sử dụng dịch vụ này do máy đặt ngay lối ra vào nên khi ngồi mát xa, mọi người đi qua hay dừng lại nhìn nên cảm thấy hơi ngại.

"Lượng người dừng lại xem nhiều hơn lượng người thực tế sử dụng máy, người nào ngồi lâu cũng chỉ 15 phút còn đa phần chỉ bỏ ra 5.000 đồng ngồi thử cho biết" nhân viên bán hàng tại quầy trang sức gần các máy mát xa tại Parkson cho hay.

Ghế mát xa tự động tại The Garden

Đại diện một công ty sở hữu máy mát xa tự động đặt tại các trung tâm thương mại cho biết, doanh thu của các máy mát xa này tại Việt Nam không cao nên công ty chỉ kí hợp đồng thuê mặt bằng với những tòa nhà, trung tâm thương mại sầm uất, nhiều khách qua lại, còn những vị trí khác công ty sẽ kí hợp đồng chia sẻ lợi nhuận.

Cụ thể, với hợp đồng thuê địa điểm, công ty sẽ trả cho trung tâm thương mại khoản phí là 1.000.000 đồng/máy/tháng, còn với hợp đồng chia sẻ lợi nhuận, chủ sở hữu mặt bằng sẽ được hưởng 25% trên tổng lợi nhuận thu được.

Khe nhét tiền của máy mát xa tự động

Được biết, tại những vị trí đông người qua lại, doanh thu của mỗi máy mát xa tự động khoảng 5-7 triệu/tháng còn tại các vị trí kém sầm uất hơn doanh thu chỉ ở mức 2-3 triệu/tháng.

Kinh phí đầu tư cho một máy mát xa như vậy không hề nhỏ, lên tới hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, để duy trì hoạt động, công ty còn tốn chi phí thuê người đi thu gom tiền hàng ngày vì hộp đựng tiền tại các máy này khá nhỏ, khách hàng lại dùng chủ yếu là tiền lẻ nên khi hộp tiền đầy máy sẽ không tiếp tục hoạt động.

Đầu tư tốn kém, lợi nhuận không cao, các máy mát xa tự động đã bị thu hồi tại một số tòa nhà, trung tâm thương mại. Đơn cử như ở Cosmos Plaza, Ngọc Khánh, Hà Nội, sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, mỗi ngày chỉ thu được vài chục nghìn đồng, công ty và tòa nhà đã chấm dứt hợp đồng chia sẻ lợi nhuận và gỡ bỏ các máy mát xa tự động.

Nhị Anh (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
    Green Star Sky Garden Quận 7