Máy bay của hãng hàng không AirAsia chở 162 người trên khoang có thể đã rơi xuống biển sau khi mất tích trên đường từ Surabaya, Indonesia, tới Singapore vào sáng nay. Công tác tìm kiếm đã dừng do trời tối.
 • hi công yêu cầu chuyển hướng bay do thời tiết xấu

  Không có tín hiệu cấp cứu trước khi mất liên lạc

  162 người trên máy bay, hầu hết là người Indonesia

  Công cuộc tìm kiếm bằng máy bay tạm dừng do trời tối, thời tiết xấu

 • 20h16 icon

  Người phát ngôn sân bay Changi, Singapore, cho biết 16 người thân của những người có mặt trên máy bay QZ8501 đã nhận lời đề nghị bay tới Surabaya, nơi xuất phát của máy bay ở Indonesia, vào tối nay. 

 • 20h10 icon

  Giáo hoàng cho biết ông cầu nguyện cho những người có mặt trên QZ8501 cũng như gần 500 hành khách trên chiếc phà bị cháy ngoài khơi Hy Lạp. "Tâm trí tôi vào lúc này hướng về những hành khách trên máy bay mất tích khi đang trên đường từ Indonesia tới Singapore cũng như những hành khách trên tàu đang gặp nạn trong những giờ qua ở Biển Adriatic."

  "Tôi cũng gửi lời cầu nguyện và tình yêu tới người thân của họ và những người đang phải chịu đau khổ trong những tình huống khó khăn này, cùng những người đang thực hiện công tác cứu hộ", Giáo hoàng cho biết từ Vatican.

 • 19h59 icon

  Báo chí Hàn Quốc cho biết một trong những công dân nước này có mặt trên máy bay QZ8501 là Park Sung-beom, một nhà truyền giáo ở Yeosu. YTN cho biết ông đang thực hiện sứ mệnh ở Malangwi, gần Surabaya, nơi xuất phát của máy bay mất tích. Vợ và con nhỏ tuổi của ông cũng được cho là có mặt trên máy bay.

  • Ảnh chụp chiếc máy bay QZ8501 vào năm 2012. Ảnh: AirTeamImages.com

 • 19h34 icon
 • AP đưa tin mặc dù cuộc tìm kiếm bằng máy bay đã tạm ngưng do trời tối, một số tàu vẫn tiếp tục tìm dấu vết của QZ8501.

 • 19h33 icon

  Bộ Giao thông Indonesia xác nhận khoảng 11 tiếng sau khi QZ8501 mất liên lạc, công cuộc tìm kiếm bằng máy bay đã tạm dừng do trời tối, khiến tầm nhìn kém và thời tiết xấu. 

  Vẫn chưa có xác nhận về điều gì đã xảy ra với máy bay QZ8501. Phi công đã yêu cầu thay đổi đường bay để tránh bão và không hề phát tín hiệu cấp cứu trước khi mất liên lạc với trạm không vận.

 • 19h16 icon

  Người thân của của hành khách trên QZ8501 lo lắng chờ đợi thông tin tại  Surabaya, Indonesia. Ảnh: ​BBC

  Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai phủ nhận tin đồn đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay.

  "Hiện tại có nhiều tin đồn nói rằng họ đã tìm thấy máy bay. Điều đó không đúng vào thời điểm này. Chúng tôi vẫn đang tìm máy bay", ông cho biết trong một cuộc họp báo.

  Ba máy bay rà soát ba khu vực nơi QZ8501 được cho là đã mất liên lạc trong suốt hai giờ mà không có kết quả, Chanel News Asia dẫn lời một quan chức phụ trách đội tìm kiếm Indonesia cho biết.

 • 18h41 icon

  Đường đi của QZ8501. Vòng tròn đỏ  chỉ vị trí máy bay mất liên lạc.

  AFP dẫn lời quan chức thuộc Bộ giao Thông Indonesia cho biết công cuộc tìm kiếm QZ8501 đã bị dừng do trời tối.

  "Chúng tôi đã dừng vào 17h30 (10h30GMT) do trời đang tối dần. Thời tiết cũng không tốt và gió đang mạnh dần lên".

  "Ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu vào 7h sáng hoặc sớm hơn nếu thời tiết tốt", ông cho biết. 

 • 18h20 icon

  AirAsia Indonesia cập nhật thông tin về quốc tịch của hành khách và phi hành đoàn trên máy bay qua Facebook.

  Quốc tịch hành khách:

  1 Singapore

  1 Malaysia

  3 Hàn Quốc

  1 Anh

  149 Indonesia

  Quốc tịch phi hành đoàn:

  1 Pháp

  6 Indonesia

 • 17h56 icon

  Malaysia cử 3 tàu hải quân và ba máy bay hỗ trợ tìm kiếm QZ8501. Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammudin Hussein cho biết ông đã nói chuyện với người đồng cấp Indonesia "trên tinh thần đoàn kết ASEAN. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ nếu chính phủ Indonesia cần".

 • 17h46 icon

  Máy bay C-130 của Không quân Singapore dự kiến tới khu vực tìm kiếm trong vòng vài giờ nữa, Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen cho hay.

 • 17h10 icon

  Theo tờ New Straits Times của Malaysia, máy bay mang khác của AirAsia số hiệu AK6242 bay từ Penang tới Langkawi vào sáng nay đã phải quay đầu trở lại do gặp trục trặc kỹ thuật.

 • 17h02 icon

  Chỉ còn khoảng một giờ nữa trước khi trời tối, khiến công cuộc tìm kiếm QZ8501 gặp nhiều khó khăn.

  Công tác tìm kiếm và cứu nạn đang được thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của Trung tâm Hàng không Indonesia (CAA). Hãng đã thành lập Trung tâm Cứu nạn khẩn cấp dành cho các gia đình, thân nhân của những hành khách có mặt trên chuyến bay QZ8501.

 • 16h20 icon

  Tuyên bố của Airbus về máy bay mất tích AirAsia QZ8501 cho biết máy bay được bàn giao tháng 10/2008, đã bay xấp xỉ 23.000 giờ trên khoảng 13.600 chuyến.

  AirAsia cho biết máy bay trải qua lần bảo trì gần nhất vào 16/11 vừa qua. Cơ trưởng chuyến bay đã trải qua hơn 6.100 giờ bay. 

 • 16h10 icon

  Ảnh vệ tinh chụp thời tiết trên không phận Indonesia thời điểm máy bay mất tích. Ảnh: BBC

  Theo hãng tin Antara, cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia của Indonesia, Basarnas, đã gửi một đội đến Belitung. Vị trí tai nạn được cho là trong khoảng 80-100 hải lý tính từ Belitung, Supriandi, một phát ngôn viên của Basarnas tại Pangkalpinang nói.

  Tuy nhiên, Tổng giám đốc cơ quan vận tải hàng không, Djoko Murjatmodjo, chỉ cho biết đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những dấu hiệu của đống đổ nát xung quanh khu vực chiếc máy bay được thông báo nhìn thấy lần cuối.

  Các quan chức tìm kiếm và cứu hộ phát biểu rằng họ tin chiếc máy bay Airbus A320 có thể đã bay vòng trên vùng biển gần Belitung để tránh một cơn bão, trước khi gặp nhiễu loạn nghiêm trọng và rơi xuống đại dương.

 • 16h10 icon

  Bộ trưởng Giao thông Indonesia Liow Tiong Lai phủ nhận thông tin cho rằng QZ8501đã được tìm thấy.

  Thông tin từ nhật báo China Press của Malaysia dẫn nguồn cảnh sát cho biết không có dấu hiệu máy bay mất tích bị khủng bố.

 • 15h42 icon

  Jakarta Post dẫn thông tin từ một quan chức trong Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia cho biết, máy bay QZ8501 được cho là đã rơi ở vị trí 03.22.46 Nam và 108.50.07 Bắc, cách đảo Belitung khoảng 80-100 hải lý. Belitung nằm ở bờ đông của Sumatra, Indonesia, trên Biển Java.

  Hãng hàng không AirAsia trước đó thông báo máy bay mang số hiệu QZ8501 xuất phát từ Surabaya, Indonesia tới Singapore lúc 5h35 sáng ngày 28/12/2014 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu từ 7h24. Phi cơ của hãng đã xin bay theo một đường bay khác vì lý do thời tiết xấu trước khi mất liên lạc và việc liên lạc với máy bay bị mất khi nó đang nằm dưới sự kiểm soát của Trạm Kiểm soát Không lưu Indonesia (ATC).

  Chiều nay, một số cổng thông tin điện tử Indonesia đưa tin máy bay rơi ngoài khơi đảo Sumatra, 5 giờ sau khi nó mất tích. Cổng thông tin Bangka Pos dẫn lời ông Yuhinu, một quan chức địa phương cho biết máy bay rơi ở vùng biển ngoài khơi Đông Belitung, ngoài khơi bờ biển phía đông đảo Sumatra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận chính thức.

  Máy bay chở 155 hành khách và 7 thành viên tổ bay. Về quốc tịch, có 156 người Indonesia, ba người Hàn Quốc, một người Singapore và một người Malaysia và một người Pháp. Trong số hành khách có 16 trẻ em và một trẻ sơ sinh.

  Cơ trưởng máy bay có kinh nghiệm với 6.100 giờ bay, cơ phó đã thực hiện gần 2.300 giờ. Máy bay là một chiếc Airbus A320-200. Lần bảo dưỡng gần đây nhất vào ngày 16/11.

Thùy Trang (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.