CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ về việc sẽ đẩy nhanh tiến độ bán cổ phiếu để tài trợ cho các lĩnh vực giáo dục, khoa học và làm từ thiện.

Mark Zuckerberg chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi dự định sẽ bán được 35-75 triệu cổ phiếu Facebook trong 18 tháng tới. Số tiền thu về sẽ được tài trợ vào các lĩnh vực như giáo dục, khoa học và ủng hộ các dự án nghiên cứu".

Mark cũng cho biết, do giá trị của Facebook đã lớn hơn, nên ông không cần phải bán cổ phiếu của mình với số lượng nhiều như trước để làm từ thiện. "Trong một năm rưỡi qua, Facebook đã phát triển rất tốt và giá trị của cổ phiếu tăng lên đến mức tôi có thể làm từ thiện và giữ quyền kiểm soát Facebook trong 20 năm hoặc hơn nữa. Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 45% từ 117 USD lên 170 USD, nâng giá trị công ty lên 495 tỷ USD sau khi kế hoạch phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết được công bố."

Ông chủ Facebook cũng ra thông báo sẽ quyết định hủy bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết. Ngoài ra Mark cũng sắp giải quyết xong vụ kiện của cổ đông, những người không muốn cải tổ Facebook và đi theo con đường từ thiện hóa như CEO Facebook đang hướng đến. Dự tính sắp tới Mark Zuckerberg sẽ tài trợ cho Quỹ Chan Zuckerberg Initiative (CZI) do mình sáng lập số tiền 12,8 tỷ USD để chống lại các bệnh tât và cung cấp giáo dục cho trẻ em. 

Việc hủy bỏ phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết tạo ra cú sốc lớn cho Marc Andreessen - thành viên hội đồng quản trị của Facebook. Theo Bloomberg, Andreessen vừa hối thúc Zuckerberg đẩy mạnh kế hoạch phát hành cổ phiếu không quyền biểu quyết này bằng sức ép từi những thành viên còn lại trong hội đồng. Nhưng quyền lực của Zuckerberg quá lớn và Marc Andreessen đã thất bại với kế hoạch "lật đổ" của mình. Ít nhất thì trong tương lai gần, Zuckerberg sẽ vẫn có quyền quyết định toàn bộ các chính sách của Facebook mà không cần có sự can thiệp của cổ đông. 

"Chúng tôi (Facebook) không phải là một công ty mà là một tổ chức được xây dựng để hoàn thành sứ mệnh xã hội. Facebook trở thành một trong những doanh nghiệp thành công nhất thế giới là bởi vì các cổ đông không được phép bán đi những hoài bão của mình" - Mark Zuckerberg nhấn mạnh.

Ngọc Quang (Người đưa tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Shophouse Flc Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang