Tiếp sau các cuộc điều tra tại nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, Lotte Shopping vừa bị điều tra về việc chuyển tiền mờ ám.

Tờ nhật báo Joongang sáng nay (20/3) đưa tin các nhà chức trách Hàn Quốc đang đẩy mạnh điều tra các cáo buộc tham nhũng tại một số tập đoàn và công ty lớn, trong đó có Tập đoàn Keangnam, Tổng công ty dầu khí quốc gia KNOC, và mới đây nhất là Lotte Shopping.


Sau khi Văn phòng công tố Seoul khám xét văn phòng của Tập đoàn Keangnam và Tổng công ty dầu khí quốc gia KNOC, một số trang mạng thông tin của Hàn Quốc lại đưa tin về việc Lotte Shopping đang nằm trong diện nghi vấn sau khi nhận được một báo cáo Đơn vị tình báo tài chính FIU cho rằng công ty này có thể đã tạo “quỹ đen” thông qua việc chuyển tiền trong chi nhánh của Tập đoàn Lotte.

Phát ngôn viên Tập đoàn Lotte Park Sang-sub thanh minh rằng đang có “sự hiểu lầm” về dòng vốn của Lotte Shopping. “Công ty đã chuyển tiền đến 5 cán bộ quản lý việc làm và tài chính để chi trả chi phí đi lại cho các ứng viên tham gia phỏng vấn xin việc, và đây là việc mà các công ty Hàn Quốc thường hay làm,” Park Sang-sub nói.

Công tố viên điều tra vụ việc cũng xác nhận sau khi khám xét vẫn chưa tìm thấy bằng chứng rõ ràng về nghi án phạm tội. “Chúng tôi hiện chưa có bất kỳ kế hoạch nào tiếp theo đối với Lotte," vị điều tra viên này cho biết.

Một số cơ quan chức năng cho rằng những tin đồn về Lotte và những điều tra ban đầu nằm trong chiến dịch truy tố tội phạm tham nhũng của Thủ tướng Hàn Quốc Lee Wan-koo nhằm vào các công ty lớn của Hàn Quốc.

Nhiều công ty lớn đang lo ngại họ có thể là mục tiêu tiếp theo của chiến dịch này nên khá thận trọng trong việc đầu tư trong bối cảnh giá dầu giảm, đồng yên suy yếu và các mối đe dọa liên quan đến giảm phát.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Hwang Kyo-an nhấn mạnh: “Chúng tôi chủ trương chống tham nhũng nói chung chứ không nhằm vào công ty cụ thể nào. Đây không phải là động cơ chính trị”./.

Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.