Ngày xét xử thứ hai vụ Dương Chí Dũng, HĐXX tiếp tục phần thẩm vấn để làm rõ hành vi tham ô của các bị cáo và trách nhiệm của những bên liên quan. Các bị cáo khai, mỗi lần họ “cho” nhau vài tỷ đồng...

Vãi tiền như rác

Trả lời thẩm vấn của HĐXX về hành vi tham ô, bị cáo Phúc phủ nhận việc Sơn mang tiền đến nhà cho mình.

Để làm rõ việc Sơn đã “cúng” tiền cho bị cáo Dũng và bị cáo Phúc, HĐXX thẩm vấn các nhân chứng.

Bị cáo Dương Chí Dũng tại tòa.

Hai cô em gái của Sơn đều khẳng định đã chứng kiến anh trai mình nhét tiền vào vali mang đến cho Dũng và Phúc.

Chị Trần Thị Hải Huyền, em gái của bị cáo Sơn trình bầy: “Anh tôi có chuyển khoản tiền lớn. Cụ thể là anh tôi gọi điện cho tôi nói chuẩn bị cho anh số tiền 5 tỷ đồng, anh lấy có việc vào thời điểm 2008.

Sau khi anh tôi công tác ở Hà Nội, xuống Hải Phòng tôi đã chuẩn bị 5 tỷ đồng. Hôm đó, anh tôi bỏ tiền vào vaily, kéo sang nhà mẹ vợ anh Dũng ở sau lưng nhà tôi, cách khoảng 500m. Lúc đó là chiều tối”.

Cũng theo lời khai của chị Huyền, trong một lần khác, bị cáo Sơn bảo chị rút tiền đưa cho Sơn.

Anh Sơn nói tiền này là đưa cho anh Phúc. Một lần nữa khoảng Tết âm lịch, anh Sơn nói cần khoản tiền 2,5 tỷ đồng, tôi chuẩn bị để anh tôi về thì đưa. Anh nói là sang đám giỗ hay đám cúng gì đó nhà bác Phúc rồi đưa tiền. Anh Sơn nói chồng tôi lái xe chở đi”, lời khai của chị Huyền.

Anh Long, chồng chị Huyền có mặt tại tòa cũng xác nhận đã từng đưa anh rể đến nhà bị cáo Phúc, khi đi bị cáo Sơn nói là đến để đưa tiền cho ông Phúc.

Một người em gái khác của bị cáo Sơn là chị Trần Thị Hải Hà, người được Sơn cho 2 tỷ đồng cho biết chị ta đã nộp lại số tiền 2 tỷ đồng và không hề hay biết về nguồn gốc của số tiền này.

Chị Hà cho hay: “Trong quan hệ gia đình, có lúc anh cho tôi tiền, có lúc tôi cho anh tiền. Năm 2009, anh cho tôi 2 tỷ đồng. Có lúc tôi cũng từng cho anh 2-3 tỷ đồng nên với tôi đó là chuyện bình thường. Khi cho tiền, anh tôi không nói gì”.

Theo lời khai của chị Hà, khi anh trai nói là có người bạn bên Singapore muốn chuyển tiền về Việt Nam, bị cáo Sơn muốn chị Hà cho mượn tài khoản bên công ty của chị để nhận tiền và chị đã đồng ý.

Chị này khai: “Sau khi nhận tiền, tôi có thực hiện việc rút tiền theo yêu cầu của anh Sơn. Anh Sơn nói, chuẩn bị khoảng 5 tỷ đồng để anh đưa cho bác Dũng. Thời điểm đó, tiền của ngân hàng rút về không được chẵn, anh Sơn bảo, em đưa cho anh một đống này thì phải đem bao tải đi đựng à.

Vậy nên tôi đổi tiền toàn 500.000 đồng. Chiều hôm đó, anh Sơn bảo sẽ đến khách sạn Victory để đưa tiền cho bác Dũng. Tôi không chứng kiến việc đưa tiền”.

Những bà vợ khốn khổ của các “quan tham”

Có mặt tại tòa, dáng vẻ khổ sở, vợ bị cáo Dũng cho hay, bà không hề hay biết về việc bị cáo Sơn mang valy 5 tỷ đồng đến nhà mình. Theo vợ ông Dũng, không hề có chuyện chồng bà đã nhận số tiền lớn đến vậy.

Bị cáo Phúc trong phiên tòa.

Vợ bị cáo Dũng cũng xác nhận, số tiền mà chồng bà dùng để mua nhà cho cô gái tên Thảo là tiền của bà.

“Đề nghị Tòa xử đúng người, đúng tội, tránh oan sai cho chồng tôi”, lời của vợ bị cáo Dũng.

Oà khóc tại tòa, vợ của bị cáo Phúc cho biết, căn nhà mà cơ quan điều tra đã kê biên là căn nhà duy nhất của gia đình bà có sổ đỏ hợp pháp. Đó là nơi mà gia đình bà dùng để thờ cúng tổ tiên.

Vợ bị cáo Phúc nức nở nói: “Tôi chỉ đề nghị tòa xử lý đúng pháp luât. Tôi muốn giữ lại cái nhà để thờ cúng tổ tiên. Anh Sơn có khai mang tiền đến nhà tôi, tôi là người vợ, tôi có nhìn thấy đồng nào đâu, số tiền đó quá lớn”.

Tại tòa, bà Hồng, vợ của bị cáo Sơn cho biết, sau khi chồng bà phạm tội, bà đã phải cố gắng thu xếp cho đủ số tiền 500 triệu đồng để khắc phục cho chồng.

Trước ngày ông Sơn bị đưa ra xét xử, bà Hồng đã khắc phục thêm số tiền 1,5 tỷ đồng nộp tại kho bạc Nhà nước, những mong chồng mình sẽ được xem xét giảm nhẹ tội.

Tôi nghĩ khoản tiền đó chồng tôi đã nhận là của vụ ụ nổi thì gia đình sẽ cố gắng khắc phục hậu quả. Với nghĩa vụ của người vợ, tôi tự nguyện khắc phục 2 tỷ đồng cho chồng”, lời bà Hồng.

Vợ bị cáo Chiều khổ sở cho hay, bà đã phải lấy tiền của gia đình nhà ngoại để có đủ 340 triệu đồng khắc phục cho chồng.

T.Nhung (Theo VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn