Người giầu nhất trong số 88 tỷ phú người Nga là chủ sở hữu Tập đoàn Interros, ông Vladimir Potanin. Tổng tài sản của ông ước tính khoảng 14,8 tỷ USD.

Ngày 2/3/2015, Tạp chí Forbes của Mỹ đã công bố bảng xếp hạng những người giầu nhất thế giới trong đó có 88 tỷ phú người Nga. Người giầu nhất trong số các tỷ phú người Nga là chủ sở hữu Tập đoàn Interros, ông  Vladimir Potanin (vị trí 60 trong bảng xếp hạng toàn cầu của Forbes). Tổng tài sản của ông ước tính khoảng 14,8 tỷ USD.

Ông Vladimir Potanin

Năm 2014, ông  Vladimir Potanin đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng 200 người Nga giàu nhất theo Forbes, tài sản của ông ước tính đạt 12,6 tỷ USD. Vị trí đầu tiên khi đó thuộc về tỷ phú Alisher Usmanov.

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm 2015 thuộc về chủ tịch Alfa Group, ông Mikhail Fridman với tổng tài sản là 14,7 tỷ USD (vị trí 68). Vị trí thứ ba thuộc về ông Alisher Usmanov với tổng  tài sản ước tính 14,5 tỷ USD (vị trí 71).

Vị trí thứ tư trong danh sách thộc chủ sở hữu của Tập đoàn Renova, ông Viktor Vekselberg với tài sản 14,2 tỷ USD (vị trí 73), thứ năm - Tổng giám đốc của Severstal, ông Alexey Mordashov với  13 tỷ USD (vị trí 89).

Người phụ nữ duy nhất trong danh sách các tỷ phú Nga - vợ của cựu Thị trưởng Moscow  Yuri Luzhkov,  bà Elena Baturina với tài sản ước tính đạt 1 tỷ USD (vị trí 1741).

Vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes tiếp tục thuộc về người  sáng lập Microsoft, ông Bill Gates với tổng tài sản 79,2 tỷ USD. Vị trí thứ hai như năm ngoái thuộc về ông trùm viễn thông Mexico, ông Carlos Slim với 77, 1 tỷ USD. Vị trí thứ ba thuộc về nhà đầu tư Warren Buffett, tài sản ước tính khoảng 72,7 tỷ USD.

Đào Cảnh (Infonet)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Lộ diện người giàu nhất nước Nga

  Lộ diện người giàu nhất nước Nga

  05/03/2015 3:48 PM

  Người giầu nhất trong số 88 tỷ phú người Nga là chủ sở hữu Tập đoàn Interros, ông Vladimir Potanin. Tổng tài sản của ông ước tính khoảng 14,8 tỷ USD.

 • Ông chủ Renova trở thành người giàu nhất nước Nga

  Ông chủ Renova trở thành người giàu nhất nước Nga

  24/10/2012 2:11 PM

  Viktor Felixovich Vekselberg, người sáng lập tập đoàn Renova Group, một tổ hợp công nghiệp lớn nhất nước Nga, đã qua mặt tỷ phú Alysher Usmanov để soán ngôi người giàu nhất xứ sở Bạch dương.

 • Vladimir Lisin: Người giàu nhất nước Nga

  Vladimir Lisin: Người giàu nhất nước Nga

  29/12/2011 8:25 AM

  Cuộc khủng hoảng kinh tế dường như đã qua ở nước Nga, ít nhất là trong nhóm những người siêu giàu, với bằng chứng là sự tăng vọt của số tỉ phú đô la. Thống kê do tạp chí Finans đưa ra đầu tuần này cho thấy Nga đang có 114 tỉ phú, dẫn đầu là ông trùm thép Vladimir Lisin.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.