Theo khảo sát mới nhất của Navigos Search, trong quý I/2016, vị trí có mức lương cao nhất trên 200 triệu đồng thuộc về lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng thương mại cổ phần và một công ty dịch vụ.
Lương lãnh đạo cấp cao Ngân hàng và Dịch vụ trên 200 triệu đồng/tháng. Ảnh minh họa.
 
Mức lương cao top 2 - dao động 100-145 triệu đồng/tháng cũng thuộc 2 lĩnh vực Ngân hàng, Dịch vụ. Đây cũng là mức lương của nhân sự cấp cao thuộc ngành Chăm sóc sức khỏe và Thương mại.
 
Cũng theo báo cáo trên, trong thời gian qua, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao tăng trưởng mạnh.
 
Trong đó, lĩnh vực sản xuất và công nghiệp đứng Top 1 với 29%. Tiếp theo là lĩnh vực Bán lẻ và Hàng tiêu dùng chiếm 16%. Ngân hàng – Bảo hiểm – Chứng khoán - Dịch vụ tài chính đứng thứ 3 với 12%.
 
Các công việc cần tuyển nhiều nhất liên quan đến bán hàng và tiếp thị, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư điện/điện tử, nhân sự…
 
Điều đặc biệt trong quý I, nhân sự cấp cao trong ngành Đồ uống-Nước Giải khát và ngành Dịch vụ Vận chuyển có biến động mạnh. Nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong các tập đoàn lớn được thay thế bằng các lãnh đạo người nước ngoài được điều chuyển từ tập đoàn mẹ sang.
 
Tình trạng trên cũng xảy ra với ngành Dịch vụ Vận chuyển.
 
Cũng theo khảo sát, lĩnh vực công nghệ số ngành ngân hàng và kỹ sư cầu nối đang rất khan hiếm nhân sự. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhân sự trong lĩnh vực Ngân hàng kỹ thuật số (Digital banking) không dễ dàng bởi còn khá mới tại Việt Nam.
Trí thức trẻ
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 10 nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới

  10 nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới

  11/12/2019 2:20 PM

  Ở tuổi 34, Sanna Marin vừa trở thành thủ tướng trẻ nhất thế giới sau khi được bầu làm nhà lãnh đạo Phần Lan. Tuổi tác và con đường chính trị của Marin, cộng thêm việc bà mới sinh con, khiến nhiều người liên tưởng và so sánh với nữ thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern, 39 tuổi.

 • Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  Đâu là điểm chung của hơn 38.000 nhà lãnh đạo trên thế giới?

  04/12/2019 9:50 AM

  Theo thống kê, trong số 38.085 nhà lãnh đạo tại 145 quốc gia trên thế giới, chủ yếu là nam giới, độ tuổi trung bình 55 và có thu nhập cao.

 • Lãnh đạo Hồng Kông hứa giúp dân mua nhà, tỷ phú địa ốc “kiếm đậm”

  Lãnh đạo Hồng Kông hứa giúp dân mua nhà, tỷ phú địa ốc “kiếm đậm”

  18/10/2019 9:19 AM

  Trong bài phát biểu chính sách thường niên ngày 16/10, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam cam kết sẽ tạo điều kiện để người dân có thể mua được nhà tại vùng lãnh thổ có giá bất động sản "chát" nhất thế giới này. Giới tỷ phú bất động sản Hồng Kông giàu lên trông thấy sau tuyên bố này.

 • Công thức 1% + 4%= 96% tạo nên nhà lãnh đạo kiệt xuất

  Công thức 1% + 4%= 96% tạo nên nhà lãnh đạo kiệt xuất

  16/10/2019 1:30 PM

  Nhà lãnh đạo kiệt xuất không hoàn toàn là do thiên bẩm nhưng nếu chỉ cố gắng mà không có tài năng thì sao? Công thức 1% + 4% dưới đây sẽ giúp trả lời câu hỏi trên.

 • Lãnh đạo kiểu Jeff Bezos hay Elon Musk?

  Lãnh đạo kiểu Jeff Bezos hay Elon Musk?

  09/09/2019 3:42 PM

  Jeff Bezos và Elon Musk cùng đứng đầu trong danh sách các nhà lãnh đạo sáng tạo nhất. Tuy nhiên, cách thức họ dẫn dắt, quản trị công ty rất trái ngược, đâu mới là phương thức đúng đắn?

 • Lãnh đạo độc đoán hay dân chủ?

  Lãnh đạo độc đoán hay dân chủ?

  31/07/2019 10:26 AM

  Đi theo số đông, chúng ta chỉ có sự quân bình. Người lãnh đạo xuất chúng là người biết khi nào nên đi ngược lại ý kiến của tất cả mọi người.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.