Dưới đây là 5 cách giúp bạn trở thành một nhân viên có giá trị và được chủ doanh nghiệp muốn giữ bạn ở lại làm việc mãi mãi.
1. Có kỹ năng chuyên môn tốt
Khi tiến hành tuyển dụng lao động, chủ doanh nghiệp thường tìm kiếm những người có kỹ năng cụ thể. Cho dù bạn làm về tài chính, tiếp thị, bán hàng, phát triển, hoặc bất kỳ lĩnh nào khác của công ty, bạn phải luôn có những kỹ năng mà công việc đòi hỏi. Bạn cũng phải sẵn sàng tiếp tục học hỏi những kỹ năng mới.
Ngoài những kỹ năng chuyên môn, thì người tuyển dụng cũng yêu cầu một số kỹ năng khác như khả năng sắp xếp thời gian và công việc, khả năng đáp ứng thời hạn và chịu trách nhiệm đối với công việc. Tuy nhiên, một kỹ năng khác rất quan trọng đó là khả năng giao tiếp, các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình có thể hòa hợp tốt với những người khác và giao tiếp tốt với khách hàng.
Ảnh minh họa
2. Có thái độ làm việc nghiêm túc
Một nhân viên có giá trị, muốn được giữ lại làm việc, ngoài kỹ năng chuyên môn, cũng cần phải có thái độ làm việc tốt, nghiêm túc trong công việc. Thái độ làm việc tốt và nghiêm túc cũng là một trong những yếu tố giúp một người trở thành một doanh nhân thành công, chẳng hạn như: Có một cái nhìn tích cực; kiên trì đối mặt với những thách thức và chấp nhận thất bại,…
3. Luôn đặt câu hỏi khi gặp vấn đề
Các nhân viên được chủ doanh nghiệp trân trọng và tôn vinh khi họ có thể đối phó tốt với sự mơ hồ. Khi mọi thứ không rõ ràng, họ luôn muốn làm sáng tỏ hơn và đặt ra những câu hỏi chứ không phải im lặng và rồi mơ hồ về các vấn đề, dự án mà mình đang đảm nhận.
4. Luôn suy nghĩ trước khi hành động
Nhân viên có giá trị sẽ luôn suy nghĩ trước khi hành động, họ cần suy nghĩ về lý do tại sao họ làm điều đó và những tác động sẽ xảy ra nếu họ làm điều đó bằng cách này hay cách khác. Họ nghĩ về những hậu quả của các hành động của họ và có thể dự đoán và chuẩn bị để đối phó với thách thức.
5. Thể hiện được sự cam kết đóng góp đối với công ty
Nhân viên trở thành thành viên quan trọng của công ty khi họ cho thấy khả năng sẵn sàng và cam kết đóng góp cho sự thành công của công ty. Bởi nó không chỉ là một công việc của họ; mà còn là của cả doanh nghiệp và khách hàng của mình.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.