Dưới đây là 5 cách giúp bạn trở thành một nhân viên có giá trị và được chủ doanh nghiệp muốn giữ bạn ở lại làm việc mãi mãi.
1. Có kỹ năng chuyên môn tốt
 
Khi tiến hành tuyển dụng lao động, chủ doanh nghiệp thường tìm kiếm những người có kỹ năng cụ thể. Cho dù bạn làm về tài chính, tiếp thị, bán hàng, phát triển, hoặc bất kỳ lĩnh nào khác của công ty, bạn phải luôn có những kỹ năng mà công việc đòi hỏi. Bạn cũng phải sẵn sàng tiếp tục học hỏi những kỹ năng mới.
 
Ngoài những kỹ năng chuyên môn, thì người tuyển dụng cũng yêu cầu một số kỹ năng khác như khả năng sắp xếp thời gian và công việc, khả năng đáp ứng thời hạn và chịu trách nhiệm đối với công việc. Tuy nhiên, một kỹ năng khác rất quan trọng đó là khả năng giao tiếp, các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của mình có thể hòa hợp tốt với những người khác và giao tiếp tốt với khách hàng.
 
Ảnh minh họa
 
2. Có thái độ làm việc nghiêm túc
 
Một nhân viên có giá trị, muốn được giữ lại làm việc, ngoài kỹ năng chuyên môn, cũng cần phải có thái độ làm việc tốt, nghiêm túc trong công việc.  Thái độ làm việc tốt và nghiêm túc cũng là một trong những yếu tố giúp một người trở thành một doanh nhân thành công, chẳng hạn như: Có một cái nhìn tích cực; kiên trì đối mặt với những thách thức và chấp nhận thất bại,…
 
3. Luôn đặt câu hỏi khi gặp vấn đề 
 
Các nhân viên được chủ doanh nghiệp trân trọng và tôn vinh khi họ có thể đối phó tốt với sự mơ hồ. Khi mọi thứ không rõ ràng, họ luôn muốn làm sáng tỏ hơn và đặt ra những câu hỏi chứ không phải im lặng và rồi mơ hồ về các vấn đề, dự án mà mình đang đảm nhận.
 
4. Luôn suy nghĩ trước khi hành động
 
Nhân viên có giá trị sẽ luôn suy nghĩ trước khi hành động, họ cần suy nghĩ về lý do tại sao họ làm điều đó và những tác động sẽ xảy ra nếu họ làm điều đó bằng cách này hay cách khác. Họ nghĩ về những hậu quả của các hành động của họ và có thể dự đoán và chuẩn bị để đối phó với thách thức.
 
5. Thể hiện được sự cam kết đóng góp đối với công ty
 
Nhân viên trở thành thành viên quan trọng của công ty khi họ cho thấy khả năng sẵn sàng và cam kết đóng góp cho sự thành công của công ty.  Bởi nó không chỉ là một công việc của họ; mà còn là của cả  doanh nghiệp và khách hàng của mình.
Nhung Anh (VietQ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Saigon
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An