Theo trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Anh CEBR cho biết, đến năm 2020, hơn một nửa các triệu phú đô la sẽ là phụ nữ.

Tory Burch - một trong những nữ tỷ phú trẻ tuổi làm giàu nhờ kinh doanh thời trang

Hiện nay, các đại diện phái đẹp mới chiếm tỷ lệ 10% trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, yếu tố giúp phụ nữ đuổi kịp các đấng mày râu chính là tuổi thọ dài, tinh thần trách nhiệm cao trong điều hành và sự liên kết mạnh giữa hai bán cầu đại não.

Các chuyên gia CEBR đưa ra những con số đáng ngạc nhiên. Họ khẳng định con số 53%, không hơn cũng không kém. Đó sẽ là tỷ lệ phụ nữ và nam giới trong danh sách các triệu phú thế giới sau 7 năm nữa. Các nhà khoa học cho rằng vai trò của phụ nữ trong thế giới kinh doanh sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi này. Điều gì làm cơ sở cho sự tự tin nói trên của các nhà nghiên cứu? Thứ nhất, đó là xu thế tăng toàn cầu số các vụ ly hôn và ký hợp đồng ly dị có lợi cho người phụ nữ.

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ (80-81 năm so với 76 năm ở nam giới) cũng là yếu tố quan trọng. Kết quả loạt các nghiên cứu khác đồng thời ủng hộ kết luận của các chuyên gia Anh. Theo số liệu công bố gần đây, tỷ lệ phụ nữ trẻ đặt sự nghiệp lên hàng đầu trong cuộc sống đã vượt những đàn ông có cùng suy nghĩ như vậy. Phụ nữ còn thường nhận nhiều trách nhiệm hơn. Bỏ ra khoản tiền nhỏ một nửa, nhưng nhà đầu tư thuộc phái đẹp có thể thu được 20% lợi nhuận cao hơn so với nam giới.

Bà Mai Kiều Liên - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Vinamilk Việt Nam là một trong nữ lãnh đạo doanh nghiệp thành công ở châu Á

Sự liên kết mạnh giữa bán cầu trái và phải của não bộ cũng được ghi nhận. Nhờ đó, những người phụ nữ làm kinh doanh tỏ ra có hướng giải quyết trực cảm và nhiều sáng tạo. Giám đốc Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Sergey Kluchnikov cho biết: “Phụ nữ bị hấp dẫn bởi những kiến thức mới, kỹ năng mới. Nếu chúng ta đến các khóa học, các lớp đào tạo – hầu như ở đâu phụ nữ cũng dẫn đầu. Đàn ông thường ít tin vào hiệu quả của phương pháp trau dồi như vậy. Ở đây, phụ nữ tỏ ra nhanh nhạy hơn.

Mà thế giới ngày nay không ngừng thay đổi, từ công nghệ đến chiến lược, quy tắc hành động, làm việc”. Xu hướng tăng cường vai trò của phụ nữ trong kinh tế và kinh doanh hiện diện ở mọi nơi và càng rõ rệt trong thập kỷ qua. Nhiều vị trí cao trong các tập đoàn và tổ chức tài chính lớn được trao cho phụ nữ, Chuyên gia Nikita Maslennikov của Viện Phát triển đương đại nhận xét: “Nếu hôm nay quan sát những người sẽ thay thế lãnh đạo các tập đoàn lớn, chúng ta có thể thấy trong số đó khá đông các nữ doanh nhân tài năng có triển vọng giữ vai trò hàng đầu, cũng như thứ hai hoặc thứ ba.

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel: Người đàn bà quyền lực nhất thế giới Ảnh: AFP

Biểu hiện này được thấy khá rõ, đặc biệt sau cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009”. Người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2013 có tài sản cá nhân ước tính 30 tỷ USD là bà Liliane Bettencourt, cổ đông lớn của công ty mỹ phẩm L'Oreal. Vị trí thứ hai thuộc về bà Christy Walton (28,2 tỷ USD), con gái của nhà sáng lập Wal-Mart Sam Walton.

Nhưng "phái yếu" không chỉ giỏi về tài chính, mà còn giỏi làm chính trị. Trong danh sách các tổng thống và thủ tướng đương nhiệm có khoảng hai chục phụ nữ. Nếu đà này tiếp tục, liệu loài người có trở lại với nguyên mẫu hệ"? Các chuyên gia nam cùng đồng thanh nói rằng không bao giờ có chuyện như vậy: tối đa sẽ là sự bình đẳng thực sự giữa hai giới. Tuy nhiên, những người đàn ông cũng nên suy nghĩ. Phụ nữ đang chứng tỏ khả năng khởi nghiệp và thành công trong việc thực hiện những hoài bão của họ.

Theo ANTV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.