Nước ngọt có ga không còn là sản phẩm thúc đẩy tăng trưởng cho Coca Cola và tờ CNN gợi ý rằng hãng này nên đổi tên thành Dasani hay Powerade.
 
Gã khổng lồ đồ uống Coca Cola vừa công bố báo cáo tài chính và doanh số bán hàng quý đầu tiên vào thứ 4 vừa qua. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu đều giảm nhẹ so với một năm trước đó.
 
Nguyên nhân được cho là hoàn toàn bởi những loại đồ uống có ga truyền thống của hãng như thương hiệu Coca-Cola và Diet Coke. Sản lượng bán ra của các loại đồ uống có ga gần như không đổi.
 
Trong khi đó, các sản phẩm không có carbonate như nước khoáng Dasani và nước tăng lực Powerade lại bán chạy với lượng bán ra tăng 7%.
 
Có vẻ như, Coke đã nhận ra rằng nước ngọt có ga không còn là sản phẩm giúp gia tăng tốc độ tăng trưởng doanh thu cho công ty nữa.
 
Bằng chứng là họ đã mua lại gần 17% cổ phần của nhà sản xuất nước uống tăng lực Monster Beverage vào năm ngoái. Coke hiện là cổ đông lớn nhất của Monster.
 
Sau khi công bố báo cáo tài chính, cổ phiếu của Coke giảm 5%. Tuy nhiên có vẻ các nhà đầu tư ở phố Wall đã phản ứng hơi thái quá.
 
Đông đôla mạnh lên cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến doanh số bán hàng của Coke sụt giảm trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, đồng tiền này đang bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm và điều này có thể mang lại lợi ích lớn cho Coke trong tương lai. Lý do là bởi với những công ty tạo ra phần lớn doanh thu ở nước ngoài thường được hưởng lợi khi đồng đôla yếu.
 
Cũng cần phải lưu ý rằng cổ phiếu của Coke đã tăng 3% kể từ đầu năm tới nay. Các nhà đầu tư vẫn ưa thích cổ phiếu của Coke và cả Pepsi bởi tỉ lệ cổ tức cao và điều này dường như sẽ không đổi. Hiện tỷ lệ trả cổ tức của Coke vẫn đạt hơn 3%.
 
Đặc biệt, Warren Buffett vẫn là fan hâm mộ của Coke, Berkshire Hathaway hiện sở hữu hơn 9% cổ phần của hãng này.
 
 
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.