Chắc hẳn chúng ta đều từng nghe câu nói nổi tiếng: Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ. Các bài học làm giàu đều nhấn mạnh, chỉ có tự lập nghiệp, "tự xây dựng ước mơ của mình" bạn mới giàu có và thành công. Tuy nhiên, còn những con đường khác để làm giàu.
 
Thomas C. Corley là một tác giả sách chuyên nghiên cứu về người giàu và những thói quen của họ. Ông từng xuất bản 2 cuốn sách về người giàu thu hút được sự quan tâm rất lớn: "Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Thói quen người giàu: Thói quen hàng ngày để thành công của những cá nhân giàu có) và Rich Kids: How To Raise Our Kids To Be Happy And Successful In Life (Cách để nuôi dạy những đứa trẻ trở nên giàu có và thành công trong cuộc sống).
 
Trong nghiên cứu về thói quen của người giàu thực hiện năm 2016, Thomas C. Corley đã phỏng vấn 233 người giàu có (trong đó 177 người là triệu phú tự thân) với thu nhập ít nhất 160.000 USD mỗi năm và tài sản ròng 3,2 triệu USD. Khi nghĩ đến các triệu phú tự thân, hầu hết mọi người nghĩ, họ làm việc suốt cả ngày và chìm đắm trong việc theo đuổi sự nghiệp vĩ đại.
 
Tuy nhiên, 39% triệu phú tự thân trong nghiên cứu của Thomas C. Corley đang làm việc cho người khác, họ "được thuê để xây dựng ước mơ của người khác".
 
Những người này đã làm giàu bằng cách nào? Đây là những cách các triệu phú "làm thuê" trở nên giàu có mà Thomas C. Corley đã tổng hợp:
 
1. Tiết kiệm và quay vòng đầu từ 20 - 30% thu nhập
 
Tiết kiệm dường như là cách an toàn nhất trên con đường tích lũy của cải, làm giàu, mặc dù đó cũng là cách chậm nhất.
 
Theo số liệu thống kê của Thomas, bằng cách tiết kiệm 20 -30% thu nhập hàng năm và đầu tư một cách chăm chỉ, những triệu phú "làm thuê" có thể tích lũy trung bình 3.300.000 USD.
 
Hầu hết các khoản đầu tư của họ thuộc lĩnh vực cổ phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, trung bình họ sẽ mất tới 32 năm để tích lũy sự giàu có.
 
2. Làm việc tại một công ty lớn, trong một ngành công nghiệp phát triển
 
Những triệu phú "làm thuê" có trong nghiên cứu của Thomas thường làm việc tại những công ty lớn, thuộc các ngành đang phát triển mạnh mẽ. Họ thường được hưởng lợi từ việc lựa chọn cổ phiếu hào phóng hoặc chính sách thưởng cổ phần cho các nhân viên.
 
Bởi cổ phiếu của các công ty mà họ làm việc có giá trị cao trên thị trường, nên những người này có thể kiếm được khá nhiều tiền từ các khoản lợi nhuận của công ty và trở nên giàu có.
 
 
Từ nghiên cứu của Thomas, nếu không tự kinh doanh, lập nghiệp, bạn có thể sử dụng chìa khóa làm giàu: Làm việc cho một công ty lớn, thuộc một ngành đang phát triển thịnh vượng. Nếu bạn là người có năng lực, họ sẽ trả cho bạn mức lương hào phóng và bạn có thể hưởng lợi từ chế độ phát hành cổ phiếu thưởng cho các nhân viên.
 
3. Làm giàu nhờ hoa hồng bán hàng
 
Lực lượng nhân viên bán hàng là công cụ tăng trưởng cho hầu hết các công ty, bởi họ chính là người tăng doanh thu chung của tập thể. Ngoài mức lương cơ bản, nhân viên bán hàng thường nhận được hoa hồng tỷ lệ thuận với số lượng sản phẩm mà họ bán được. Những người bán hàng giỏi nhất được số tiền hoa hồng lớn nhất và họ có thể trở thành "tài sản" vô giá đối với các ông chủ lớn.
 
Làm việc cho người khác giúp giảm thiểu tối đa rủi ro trên con đường làm giàu. Bạn không phải lo lắng về vốn lưu động, lợi nhuận, các cuộc họp hay các khoản chi tiêu như một ông chủ doanh nghiệp.
 
"Làm thuê" cho người giàu, bạn có thể tập trung tuyệt đối vào một thứ - đó có thể là bất kỳ thứ gì đem lại lợi nhuận cho ông chủ của bạn và nhận phần thưởng xứng đáng cho công sức mà bạn đã đóng góp cho doanh nghiệp.
Thu Hoài (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương