Sau hàng loạt tin đồn rằng Apple chuẩn bị tung ra iPhone mini với giá rẻ hơn. John Sculley cựu CEO Apple phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Bloomberg cho rằng: Nhà sản xuất iPhone cần phải tân trang lại chuỗi cung ứng của mình để sản xuất ra những chiếc điện thoại với mức giá rẻ hơn.A

>>Apple sẽ không sản xuất smartphone giá “bèo”

>>Tim Cook: Trung Quốc sẽ vượt Mỹ trở thành thị trường lớn nhất của Apple

>>Cuộc chiến smartphone: Samsung “vượt mặt” Apple trong năm 2013

>>Apple sẽ không sản xuất smartphone giá “bèo

Khi các quốc gia phát triển đang đạt điểm bão hòa trên thị trường smartphone thì Apple cần chuyển hướng chiến lược kinh doanh của mình là điều cần thiết.

Cưu CEO Apple - ông Sculley đã làm việc ở Apple trong 10 năm (1980 - 1990). Ông cho rằng: Trong khi Apple chỉ bán những sản phẩm smartphone giá dao động trong khoảng 500 USD thì những hãng điện thoại khác bán dao động khoảng 100 USD, điều này khiến Apple cần phải suy nghĩ lại về chiến lược kinh doanh trong tương lai. Vậy làm sao để Apple tung ra những sản phẩm với giá hợp lý mà vẫn mang về lợi nhuận tốt?

Sculley bình luận việc này sau khi tờ Wall Street khuấy lên tin đồn Apple đang phát triển một phiên bản giá rẻ nhằm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Quốc,…dự án đó có lẽ sẽ được khởi động đầu năm nay.

"Samsung là một đối thủ cạnh tranh cực kỳ tốt" - Sculley nói. Hiện nay, Samsung đang thu hẹp dần khoảng cách với iPhone 5 về các tính năng của điện thoại thông minh và khoảng cách giữa chúng không lớn như chúng ta tưởng.

Theo báo cáo quý 3, Samsung Galaxy S3 vượt iPhone của Apple 4S để trở thành sản phẩm smartphone phổ biến nhất thế giới. Theo số liệu phát hành bởi công ty nghiên cứu Strategy Analytics: Trong quý 3 thị trường Galaxy S3 chiếm 10,7% thị trường smartphone trên toàn thế giới, trong khi đó thị trường iPhone 4S chỉ chiếm 9,7%, còn iPhone 5 chỉ chiếm 3,6% thị phần toàn cầu.

Theo Doanhnhanthanhdat.net/NĐT
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 4 chiến lược cốt lõi để phát triển và quảng bá doanh nghiệp từ cựu CEO Apple John Sculley

  4 chiến lược cốt lõi để phát triển và quảng bá doanh nghiệp từ cựu CEO Apple John Sculley

  03/08/2018 11:06 AM

  John Sculley đã giúp xây dựng thương hiệu cho nhiều công ty, đặc biệt là giúp Pepsi và Apple có được danh tiếng như ngày hôm nay. Và dưới đây là cách mà ông tạo ra những điều thần kỳ đó.

 • Nữ giám đốc Việt trong doanh nghiệp của cựu CEO Apple

  Nữ giám đốc Việt trong doanh nghiệp của cựu CEO Apple

  08/03/2013 2:43 PM

  Từ bỏ McKinsey về làm Giám đốc Chiến lược tại Công ty Misfit Wearables do John Sculley, cựu CEO Apple đồng sáng lập, Lê Diệp Kiều Trang cho biết cô chưa bao giờ hối tiếc về quyết định này.

 • John Sculley: Apple cần phải tập trung vào iPhone rẻ hơn

  John Sculley: Apple cần phải tập trung vào iPhone rẻ hơn

  16/01/2013 5:01 PM

  Sau hàng loạt tin đồn rằng Apple chuẩn bị tung ra iPhone mini với giá rẻ hơn. John Sculley cựu CEO Apple phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Bloomberg cho rằng: Nhà sản xuất iPhone cần phải tân trang lại chuỗi cung ứng của mình để sản xuất ra những chiếc điện thoại với mức giá rẻ hơn.A

 • Ông John Sulley - Cựu CEO của Pepsi và Apple: "Người trẻ sẽ làm thay đổi thế giới"

  Ông John Sulley - Cựu CEO của Pepsi và Apple: "Người trẻ sẽ làm thay đổi thế giới"

  11/05/2012 1:59 AM

  John Sculley là một trong những doanh nhân, nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất nước Mỹ, một “kẻ khó ưa” dám đi ngược lại tầm nhìn của Steve Jobs và đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử công nghệ của Apple. Ông cũng là một trong số rất ít doanh nhân thành công ở nhiều lĩnh vực: viễn thông, dịch vụ tài chính, y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ cao... Dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông vẫn đi khắp nơi, từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc đến châu Á, để nói chuyện và truyền cảm hứng cho những người mới khởi nghiệp.

 • Cựu CEO Apple và PepsiCo John Sculley: Phải nhìn nhận và trân trọng người giỏi hơn mình

  Cựu CEO Apple và PepsiCo John Sculley: Phải nhìn nhận và trân trọng người giỏi hơn mình

  02/05/2012 1:46 AM

  Với vai trò đồng sáng lập Công ty Misfit Wearables, ngày 23/4, một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất nước Mỹ, cựu CEO Apple và PepsiCo đã đến Việt Nam thăm bộ phận nghiên cứu phát triển của công ty đặt tại TP.HCM. Ngay sau khi gặp gỡ nhóm nghiên cứu được ông đánh giá là rất quan trọng và có kiến thức, trình độ ngang bằng với những chuyên gia công nghệ cao ở thung lũng Silicon, John Sculley đã gặp gỡ với các doanh nhân, các sinh viên xuất sắc trong ngành công nghệ thông tin. John tin rằng, tr

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.