Một vài tiện ích online đánh trúng tâm lý người mua sẽ khiến doanh thu gia tăng đáng kể, ngay cả với cửa hàng truyền thống.

 Nghiên cứu về hành vi mua hàng online của UPS mới đây cho thấy, ngày càng nhiều người bị tác động bởi các kênh mua sắm trực tuyến. Kết quả khảo sát được thực hiện trên 5.000 người Mỹ và đánh giá hành vi tiêu dùng của họ từ trước khi mua sắm cho đến lúc đã giao hàng thành công. UPS là công ty giao hàng nhanh, thành lập năm 1907 ở Mỹ, phủ sóng trên hơn 200 quốc gia toàn thế giới.

Lần đầu tiên sau 5 lần thực hiện nghiên cứu định kỳ mỗi năm, kết quả thu về cho thấy, hơn 50% hàng hóa được mua bán online.

"Khách hàng là những người sử dụng công nghệ thành thạo và đang ngày càng tận dụng điều này để tìm kiếm, tổng hợp thông tin trong khi mua sắm", Giám đốc Marketing của UPS Teresa Finley cho biết.

Nghiên cứu còn cho thấy, 45% người mua sắm online hào hứng với việc săn các món hàng giá rẻ online tại các cửa hàng truyền thống nên những cửa hàng này vẫn có vai trò quan trọng. Thách thức mà các website bán hàng cần giải quyết là phải làm sao để người mua cảm thấy bị cuốn theo việc săn hàng và cuối cùng vẫn được thỏa mãn kỳ vọng.

Theo UPS, miễn phí giao hàng là điều kiện cần thiết với các nhà bán lẻ online. Khoảng ba phần tư số người tham gia nghiên cứu cho biết đây chính là yếu tố khiến họ cảm thấy thỏa mãn nhất. Thậm chí, miễn phí vận chuyển, trong một số trường hợp còn làm hài lòng khách hàng nhiều hơn với mức giá sản phẩm hấp dẫn.

Báo cáo này cũng mang đến nhiều số liệu ý nghĩa giúp các doanh nghiệp vận dụng công nghệ để thúc đẩy việc bán hàng, chẳng hạn như 77% người dùng thường sử dụng smartphone để tìm hiểu thông tin sản phẩm, thực hiện việc mua và thanh toán.

Tuy nhiên, các cửa hàng truyền thống không chịu thiệt thòi trước thói quen lên mạng của người mua sắm. 58% cho biết họ rất coi trọng việc tìm đường đi đến cửa hàng gần nhất trước khi đi mua sắm theo cách truyền thống, 29% dùng smartphone để đọc phản hồi về sản phẩm của những người mua trước. Vì vậy, các chủ cửa hàng truyền thống nên tận dụng công nghệ để cải thiện những yếu tố này, ít nhất là luôn có sẵn tiện ích tìm cửa hàng gần nhất và quan tâm đến phần phản hồi của người mua.

Nghiên cứu của UPS mang đến nhiều thông tin cho thấy các chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể gia tăng doanh thu bán hàng bằng việc sử dụng các công cụ online dù họ bán hàng trực tuyến hay thông qua các cửa hàng truyền thống.

 

Thu Ngân (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương