Chủ tịch Ủy ban thanh tra kỷ luật trung ương Trung Quốc Hạ Quốc Cường cho biết các cơ quan chống tham nhũng của đảng cộng sản đã trừng phạt hơn 660.000 quan chức vi phạm kỷ luật trong vòng 5 năm qua.

Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai

Ông Hạ cho hay, một loạt các vụ nghiêm trọng đã được giải quyết đến cùng và không nương tay, như vụ việc liên quan tới cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, cựu Bộ trưởng Đường sắt Liu Zhijun và cựu Thị trưởng Thâm Quyến Xu Zongheng.

Dẫn ra các vụ bê bối này, ông Hạ cho rằng vụ Bạc Hy Lai là một 'điển hình chống tham nhũng' tại Trung Quốc và coi đây là một nhiệm vụ lâu dài trong việc xây dựng một chính quyền trong sạch.

Trong bài phát biểu thường niên về kỷ luật đảng tại cuộc họp của Nhóm điều phối chống tham nhũng, thuộc Ủy ban Trung ương đảng cộng sản Trung Quốc hôm qua, ông Hạ Quốc Cường kêu gọi các thể chế đặt việc 'xử lý các vụ vi phạm kỷ luật' lên hàng đầu trong nghị trình và luôn phải xử lý thẳng tay nạn tham nhũng.

"Các nhân tố tham nhũng bất kể là ai đều sẽ bị xử lý không khoan nhượng. Họ sẽ không bao giờ thoát khỏi hình phạt của kỷ luật đảng và luật pháp nhà nước" - ông Hạ khẳng định.

Đảng cộng sản Trung Quốc đã nhiều lần khẳng định tham nhũng là một vấn nạn lớn trong bộ máy quan chức, đe dọa đến uy tín của đảng trước nhân dân.

"Chúng ta cần giữ một động lực mạnh mẽ trong cuộc chiến chống tham nhũng" - ông Hạ nói.

Tính từ tháng 11/2007 đến tháng 6 năm nay, các cơ quan thanh tra kỷ luật trên khắp Trung Quốc đã điều tra hơn 640.000 vụ tham nhũng. Ông Hạ cho biết hơn 630.000 vụ đã được giải quyết.

Hơn 24.000 quan chức đã bị chuyển sang hệ thống tư pháp để điều tra tội trạng.

Theo Lê Thu (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.