Ông Lương Trí Thìn – TGĐ Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh: “Với tôi , đất là niềm đam mê vô tận”

Năm sinh: 10/08/1976

Quê quán: Thanh Hóa

Học vấn: Cử nhân Kinh tế

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh

Quá trình công tác:

Từ năm 1996 đến năm 2000 : Công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào

Từ năm 2000 đến năm 2003 : Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật

Từ năm 2003 đến nay: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh.

Tiểu sử: Sinh ra trong gia đình làm nghề nông nghèo khó ở Thanh Hóa, từ nhỏ Lương Trí Thìn đã sống dựa vào đất để trồng trọt, nặn tượng đất để bán lấy tiền mua sách vở. Trước khi thành lập Đất Xanh ông đã mở trên dưới chục Công ty khác nhau nhằm tích luỹ vốn và kiến thức để mở Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh.

Quan điểm sống: Dù là việc học hay bất cứ việc gì cần dùng đến tiền nhưng ông đều muốn sử dụng đồng tiền do chính mình làm ra mới cảm thấy thích thú và có ý nghĩa.

Sự Nghiệp: Từ khi ra đời tự lập kiếm sống, ông Thìn đã trải qua rất nhiều ngành nghề như điện tử, nhà hàng, du lịch, du học, xây dựng nhưng tên tuổi của ông được gắn liền với Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh.

Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh được niêm yết trên HSX 14/12/2009 và được giới đầu tư đánh giá cao khi vừa lên sàn. Giá khởi điểm của DXG là 48.000 đồng/CP. Mức giá cao nhất của cổ phiếu này là 90.000 đồng/CP (trước điều chỉnh chia tách).

Giờ đây, Lương Trí Thìn trở thành một người chuyên mang lại giá trị gia tăng cho những mảnh đất bằng sức lực, trí tuệ của hàng trăm con người, là một nhà phát triển dự án chuyên nghiệp tại VN.

Tuy nhiên giới đầu  đây vẫn cho rằng đây là một công ty hoạt động theo kiểu “gia đình trị” khi những người thân của ông sở hữu tới 77,97% cổ phần. (bảng cáo bạch tháng 12/2009).

Cơ cấu sở hữu DXG

Đất Xanh là nhà phân phối độc quyền của hàng chục dự án lớn tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương: Cao ốc Riverside Garden, Botanic Tower, Shunshines…

Đặc biệt, tính riêng quý I năm 2007, Đất Xanh liên tục công bố 3 dự án phân phối độc quyền là những trung tâm thương mại vào loại hiện đại nhất của tỉnh Bình Dương: Làng chuyên gia Ruby Land, TDC – Đất Xanh và dự án khu biệt thự resort Western Land tại KCN Mỹ Phước. Ngoài ra Đất Xanh còn phân phối nhiều dự án về nhà ở, cung ứng hàng ngàn căn hộ cho thị trường, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Nguồn nhân lực

Các dự án chiến lược của Đất Xanh

Tình hình tài chính của Đất Xanh

Trong mấy năm gần đây DXG đạt được tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Tổng tài sản từ mức 305 tỷ đồng vào năm 2008 đã tăng lên tới 886 tỷ đồng vào cuối năm 2011. Trong giai đoạn này vốn chủ sở hữu của công ty cũng tăng từ 90 tỷ đồng lên 401 tỷ đồng. Từ một công ty chủ yếu là làm môi giới công ty đã chuyển sang thực hiện các dự án bất động sản.

Với số tài sản 886 tỷ đồng như hiện nay thì DXG vẫn chỉ là một doanh nghiệp khá nhỏ trong ngành bất động sản.

Cơ cấu nguồn vốn của DXG

Không thoát khỏi xu thế chung của ngành bất động sản, DXG cũng đang gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh bất động sản. Năm 2011, doanh thu của công ty chỉ đạt 374 tỷ đồng, còn lợi nhuận chỉ đạt 24 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2012 doanh thu của công ty mẹ chỉ đạt 59 tỷ đồng, chỉ bằng 1 nửa so với cùng kỳ năm 2011. Lợi nhuận chỉ đạt 12,88 tỷ đồng, giảm 68%.

Theo đánh giá của không ít người, dù là một doanh nghiệp khá nhỏ về quy mô và vốn nhưng cơ cấu tổ chức của DXG rất cồng kềnh, chi phí hoạt động cao. Việc thực hiện các dự án cũng đang là thách thức không nhỏ đối với công ty khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Doanh thu và lợi nhuận của DXG (triệu đồng)

Các dự án chiến lược của Đất Xanh

SUNVIEW I

SUNVIEW I có tổng diện tích 16.000 m2, quy mô gồm 02 block 15 tầng. Sunview được kiến kế hiện đại, sang trọng mang lại nét độc đáo cho mỗi căn hộ đảm bảo không gian riêng tư, lãng mạn của bạn được nâng niu, trân trọng nhưng vẫn ấm áp rất Việt Nam.

Phú Gia Hưng

PHÚ GIA HƯNG APARTMENT tọa lại tại Phường 15 – Quận Gò Vấp -TP.HCM, với tổng diện tích dự án: 4.533,1m2. Quy mô gồm 1 khối nhà cao 14 tầng + 1 tầng lửng + 1 tầng hầm.

Dự án Phú Gia Hưng Apartment được thiết kế cho cư dân ở đây một cuộc sống chất lượng, hiện đại. Các công trình công cộng phục vụ tiện ích, đời sống tiện nghi đầy đủ như siêu thị, nhà trẻ, phòng tập thể dục thể thao…nhằm mang đến những giây phút thư giãn bình yên.

Cao ốc Arisen

Cao ốc Arisen tọa lại tại Q. Thủ Đức, TP.HCM. Quy mô công trình có diện tích 10.000 m2. Gồm 03 khối cao 34 tầng với 714 căn hộ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình căn hộ cao cấp, Công Ty CP DV XD Địa Ốc Đất Xanh đã và đang cung cấp những sản phẩm phù hợp cho thị trường TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

T.N.T BUILDING

T.N.T Building nằm tại Quận Thủ Đức, TP HCM, TNT Building là cao ốc căn hộ gồm 2 block A,B cao 17 tầng với 728 căn hộ được xây dựng đồng bộ và hiện đại, góp phần mang lại chốn định cư đầm ấm cho các cư dân tại khu vực này. Dự án T.N.T Building được xây dựng có tầm nhìn đẹp, không gian thoáng mát, lối kiến trúc hình khối nhưng hiện đại và đơn giản.

Gold Hill

Dự án Gold Hill do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư với tổng diện tích 26,5ha, trong đó, gần 2ha là dành cho Công viên trung tâm. Điểm nhấn Gold Hill là công viên trung tâm xanh mát những thảm cỏ xanh mát, những lối đi đầy hoa khoe sắc, con đường nhỏ được lót gạch, hồ nước uốn lượn, hàng cây soi bóng.

Các mảng hoạt động BĐS chính của công ty Đất Xanh

Các Dự án làm chủ đầu tư

Dự án hợp tác đầu tư

Dự án phân phối và marketing

CafeLand Doanh nhân
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Ông Lương Trí Thìn: Đứng lại khi người khác tháo chạy

  Ông Lương Trí Thìn: Đứng lại khi người khác tháo chạy

  07/11/2012 1:07 PM

  "Khi người ta tháo chạy khỏi thị trường, chúng tôi sẽ đứng lại, vì trong khủng hoảng chắc chắn sẽ có cơ hội, quan trọng là ai dám dừng để nắm lấy cơ hội ấy mà thôi", ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh (DXG) chia sẻ bí quyết kinh doanh đúc kết sau hơn 10 năm tham gia thị trường. Nhà điều hành của DXG còn nói rõ, mục tiêu dài hạn là đưa cổ phiếu DXG niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 2020.

 • HỒ SƠ DOANH NHÂN LƯƠNG TRÍ THÌN

  HỒ SƠ DOANH NHÂN LƯƠNG TRÍ THÌN

  01/08/2012 10:10 AM

  Ông Lương Trí Thìn – TGĐ Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh: “Với tôi , đất là niềm đam mê vô tận”

 • Triết lý kinh doanh của các đại gia bất động sản

  Triết lý kinh doanh của các đại gia bất động sản

  30/03/2012 9:22 AM

  Lấy ngắn nuôi dài là giải pháp tình thế mà nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang phải áp dụng để sống sót qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Tuy nhiên, yếu tố cần và đủ để có thể đưa ra quyết định chính xác cho vấn đề này trước hết phụ thuộc vào tầm nhìn chiến lược, sự quyết đoán và khả năng phân tích của các CEO.

 • Ồn ào lương tháng nửa tỷ đồng của CEO Đất Xanh

  Ồn ào lương tháng nửa tỷ đồng của CEO Đất Xanh

  25/02/2012 1:09 AM

  Theo báo cáo tài chính 2011, Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh nhận thu nhập gần 550 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, Chủ tịch của công ty này cho biết, thù lao mỗi tháng của CEO chỉ hơn 50 triệu đồng.

 • Chủ tịch Đất Xanh: Tìm ra ngã rẽ mới từ khủng hoảng

  Chủ tịch Đất Xanh: Tìm ra ngã rẽ mới từ khủng hoảng

  28/12/2011 6:43 AM

  10 tuổi tập đi buôn, ra đời kiếm sống từng bị đói, bị lừa, nếm thất bại, song Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ xây dựng địa ốc Đất Xanh Lương Trí Thìn chia sẻ: "Không có khủng hoảng sẽ không có tôi ngày hôm nay".

 • Ông Lương Trí Thìn - TGĐ Cty TNHH TM-DV Địa ốc Đất Xanh: Với tôi, đất là niềm đam mê vô tận

  Ông Lương Trí Thìn - TGĐ Cty TNHH TM-DV Địa ốc Đất Xanh: Với tôi, đất là niềm đam mê vô tận

  28/12/2011 6:37 AM

  Thời gian gần đây, hầu như ngày nào cái tên Đất Xanh cũng xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn với hàng loạt dự án mới đang triển khai. Nhưng điều đó không gây chú ý cho tôi bằng lời giới thiệu của một anh bạn về TGĐ Đất Xanh: “Gặp Lương Trí Thìn đi, sẽ có rất nhiều góc thú vị để nhà báo khai thác”... Đối diện với anh, khó có thể hình dung vị TGĐ mới ngoài 30 tuổi này đã có hơn nửa tuổi đời tự mưu sinh. Cơ ngơi bề thế của Đất Xanh hôm nay đã ra đời từ hai bàn tay trắng của một con người giàu nghị lực

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.