Trong cuộc tranh luận mới đây của Đảng Dân chủ, ứng viên Tổng thống Hillary Clinton khẳng định những ngôn ngữ phân biệt và có tính chất kích động của đại diện Đảng Cộng hòa Donald Trump cho thấy ông là “nhà tuyển quân tốt nhất” cho phiến quân IS.
Bà Clinton cho rằng ông Donald Trump nên đi tuyển quân cho IS. Nguồn: AP
 
Tại buổi tranh luận trên truyền hình lần thứ 3 của các ứng viên Đảng Dân chủ, bà Clinton đã chỉ trích ông Trump vì lời kêu gọi cấm tất cả những người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ của ông mới đây. Bà cho rằng những lời nói của ông Trump chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa và cảnh báo “không có một câu trả lời dễ dàng nào” dành cho những “câu hỏi phức tạp”.
 
Bà Clinton phát biểu tại Đại học St Anselm, New Hampshire,rằng: “Các tổ chức khủng bố sẽ sử dụng video lời phát biểu của Donald Trump để làm lời kêu gọi tuyển thêm các phiến quân Hồi giáo cực đoan. Chúng ta cần phải đảm bảo rằng những thông điệp phân biệt của ông Trump không đến tai những kẻ có tư tưởng lệch lạc”.
 
Lời bình luận trên của bà Clinton được đưa ra sau khi người dẫn chương trình của kênh ABC đề cập đến kết quả khảo sát cho thấy 36% người Mỹ đồng ý với đề nghị cấm người Hồi giáo của Donald Trump.
 
Trước đó, hồi đầu tháng 12, một nhóm các chuyên gia nhân quyền và chống khủng bố đã cảnh báo những tuyên bố của ông Trump có thể góp phần củng cố thêm lý tưởng của tổ chức khủng bố. “IS chắc chắn sẽ rất thích thú trước những câu nói của ông Trump bởi chúng đang hỗ trợ cho các bài diễn văn của nhóm. Chúng tôi tin rằng Donald Trump đang thực hiện nhiệm vụ cho IS”, giám đốc tổ chức Liên lạc quốc gia CAIR, Ibrahim Hooper nhận định.
 
Đang là người dẫn đầu cuộc đua tìm ứng viên của Đảng Dân chủ, bà Clinton kêu gọi hợp tác với cộng đồng Hồi giáo ở Mỹ để ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố trong tương lai. Bà cho rằng Washington nên “đảm bảo rằng những người theo đạo Hồi ở Mỹ không cảm thấy bị bỏ rơi và bị loại ra khỏi xã hội tại những thời điểm họ cần chúng ta giúp đỡ”.
 
Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Independent, một nhật báo của nước Anh và thuộc sở hữu của tỉ phú Alexander Lebedev. Được thành lập năm 1986, đây là một trong những nhật báo quốc gia trẻ nhất ở Anh.
Tuệ Minh (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.