Bà Hillary Clinton sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu danh sách ứng cử viên tổng thống của một đảng chính trị lớn ở Mỹ sau khi đạt đủ số đại biểu cần có.
Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: AP
 
Theo AP, cựu ngoại trưởng Mỹ đã có được 2.383 đại biểu theo yêu cầu để trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ nhờ chiến thắng mang tính quyết định cuối tuần trước ở Puerto Rico và sự ủng hộ vào phút chót từ các siêu đại biểu. 
 
Hiện bà có 1.812 đại biểu cam kết trong các cuộc bỏ phiếu sơ bộ và họp kín, cùng 571 siêu đại biểu. 
 
Đảng Dân chủ sẽ tổ chức đại hội tại Philadelphia vào tháng sau để chính thức chọn ra ứng viên tham dự cuộc bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/11, đối đầu với ứng viên của đảng Cộng hòa Donald Trump.
 
Chiến thắng mới nhất của bà Clinton diễn ra gần 8 năm sau khi bà thất bại trước ông Barack Obama trong chiến dịch tranh cử tổng thống lần đầu. 
 
Tham gia tranh cử lần này trên vai trò một người kế nhiệm trung thành với ông Obama, bà Clinton đối mặt với thách thức lớn từ thượng nghị sĩ Bernie Sanders để trở thành đại diện của đảng Dân chủ.
 
Ông Obama dự kiến chính thức tuyên bố ủng hộ bà Clinton làm ứng viên tổng thống trong tuần này. Tỷ lệ đồng thuận gia tăng trong những tháng gần đây của tổng thống Mỹ sẽ là lợi thế lớn mở đường cho bà Clinton. 
Anh Ngọc (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.