Chiến dịch tranh cử tổng thống của Joe Biden đã nhận được những khoản đóng góp mới từ 16 tỷ phú và vợ/chồng của họ trong tháng 7 và tháng 8.

Theo hồ sơ được nộp cho Ủy ban bầu cử liên bang vào tuần trước, trong nhóm các nhà tài trợ mới, có những cái tên đáng chú ý từ Hollywood, thung lũng Silicon và một trong những gia đình giàu nhất nước Mỹ.

Đứng đầu danh sách tài trợ này là Lukas Walton, 34 tuổi, người thừa kế Walmart. Hồ sơ cho thấy Walton đã trao ít nhất 5.600 USD cho chiến dịch của Biden,và đây là lần đầu tiên ông quyên góp cho một ứng cử viên tổng thống. Mẹ của ông, tỷ phú Christy Walton, là tỷ phú đầu tiên quyên góp cho Lincoln Project, một dự án chống ông Trump, vào đầu năm nay.

Cuộc đua bầu tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới đang bước vào giai đoạn nước rút trước cuộc bầu cử toàn quốc vào ngày 3-11 tới.

Đến từ Hollywood, người tạo ra Star Wars, George Lucas, cũng có đóng góp cho chiến dịch Biden. Vợ ông, Mellody Hobson, đồng giám đốc điều hành của một công ty đầu tư ở Chicago, đã trao hơn 300.000 USD cho các ủy ban hỗ trợ ông Biden. Bản thân Lucas là người tài trợ rất sớm cho Kamala Harris vào năm 2019. Đạo diễn, diễn viên kiêm nhà sản xuất Tyler Perry, người chính thức có mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes tháng này, cũng đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử của ông Biden vào tháng 8.

Ngày càng có nhiều tỷ phú công nghệ tham gia. Nhà đầu tư mạo hiểm Vinod Khosla đã có lần đóng góp đầu tiên vào tháng 7, giống như người sáng lập Netscape là Jim Clark và vợ ông là Kristy. Judy Faulkner, CEO công ty phần mềm chăm sóc sức khỏe Epic Systems, hiếm khi đóng góp cho chính trị, nhưng đã ủng hộ ông Biden. Ngành của bà đã hoạt động tốt trong thời Obama-Biden, đặc biệt là sau khi một đạo luật năm 2009 thúc đẩy các bệnh viện sử dụng hệ thống bệnh án điện tử.

Jennifer Pritzker, người từng tài trợ cho ông Trump, đã có đóng góp đầu tiên cho ông Biden, Forbes đưa tin vào tuần trước. Anh họ của bà, tỷ phú thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker, cũng có đóng góp đầu tiên vào tháng 7.

Ngoài ra còn một số tỷ phú đóng góp vào chiến dịch Biden dưới dạng chuyển khoản từ ủy ban gây quỹ chung như tỷ phú Tyler Perry đóng góp 5.600 USD, Mike Bingle với 5.600 USD, Lauren Santo Domingo, vợ của tỷ phú Andres Santo Domingo với 1.000 USD,...

Hôm 14/9, Reuters đưa tin tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg sẽ chi ít nhất 100 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống, ông Joe Biden trong nỗ lực giúp ông đối đầu với đương kim tổng thống Donald Trump tại bang các bang “chiến trường” như Florida.

Tỷ phú Bloomberg chi đậm giúp chiến dịch tranh cử của Biden - Ảnh: Reuters

Chến dịch tranh cử của hai ông Trump và Biden trước đó đều nhận định việc chạy chiến dịch ở Florida là bang ngốn chi phí đắt đỏ nhất.

Từ ngày 24-9, bang Florida đã phát phiếu bầu qua đường bưu điện, dành cho những cử tri không muốn đến địa điểm bỏ phiếu trực tiếp vì lo ngại dịch bệnh.

Trong khi đó. tổng thống Trump tuyên bố thậm chí có thể chi tiền túi lấy từ tiền bản quyền các thương hiệu và bất động sản của mình để chi cho chiến dịch tranh cử, nếu cần thiết.

Phía Bloomberg cho biết tiền vị tỷ phú này chi ra sẽ giúp cử tri đến các địa điểm bỏ phiếu ủng hộ Biden và phục vụ công tác truyền thông ủng hộ ứng cử viện này tiếp cận cộng đồng gốc Latin.

Đối với hầu hết các nhà tài trợ này, tổng số tiền họ đã trao để hỗ trợ Biden sẽ vẫn là một bí ẩn cho đến tháng sau. Nhiều khoản quyên góp được đưa vào chiến dịch Biden dưới dạng chuyển khoản từ một ủy ban gây quỹ chung, là Quỹ Biden Victory hoặc Quỹ Biden Action. Những ủy ban quyên góp tiền cho cả ông Biden lẫn Ủy ban Quốc gia Dân chủ, sẽ công bố dữ liệu bổ sung vào tháng tới, và sẽ tiết lộ số tiền mà các tỷ phú đã đóng góp. Các ủy ban gây quỹ chung có thể chấp nhận những khoản đóng góp lớn hơn so với các chiến dịch - lên đến 721.300 USD mỗi người cho Quỹ Victory Biden.

Xem thêm bài viết về: Joseph Robinette Biden
Theo DĐDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.