Tin đồn, Ngân hàng Phát triển nhà TP.HCM (HDBank) sáp nhập với Ngân hàng Đại Á (DaiABank) đã được bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank thừa nhận trong ĐHCĐ thường niên năm 2012.

Có thể nói đây là một tin vui cho cổ đông HDBank vì việc sáp nhập này sẽ giúp ngân hàng lớn mạnh về quy mô, mạng lưới kinh doanh được mở rộng. HDBank có thể tiếp cận được khách hàng của DaiABank.

Chủ trương sáp nhập DaiABank với HDBank đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua, nhưng lộ trình cụ thể vẫn chưa được thông báo chính thức.

Cũng trong kỳ đại hội HDBank đã báo cáo kết quả kinh doanh với cổ đông, theo đó năm 2012, tình hình kinh doanh của ngân hàng HDBank khá ổn định, tổng tài sản đạt 52.783 tỷ đồng, tăng 17%; vốn huy động đạt 46.368 tỷ đồng, tăng 17%; dư nợ tín dụng 21.148 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát dưới ngưỡng an toàn. Lợi nhuận trước thuế đạt 427 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng lên 5.000 tỷ đồng.
 

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.